Hoạt động của một viên thuốc ngừa thai là như thế nào?

Hoạt động của một viên thuốc ngừa thai là như thế nào?

Chia sẻ trang này

 1. vy vy vy

  vy vy vy New Member

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,385 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tránh thai bằng thuốc là phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trong thời gian gần đây, sử dụng thuốc mang đến hiệu quả cao và là cách tốt nhất để kiểm soát sinh nở cho các cặp vợ chồng chưa muốn có con sớm, hơn nữa nó cũng là cách giúp bạn không phải tìm đến cầu cứa các địa chỉ phá thai sau những lần quan hệ không an toàn.
  [​IMG]
  Vậy thuốc tránh thai hoạt động như thế nào?

  Trước hết, thuốc tránh thaic có chứa kích thích tố tổng hợp (estrogen và progestin), có hiệu quả ngăn cản việc mang thai lên đến 99%, nếu được sử dụng một cách hợp lý.Bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng mỗi tháng thì tinh trùng nam giới dù có xâm nhập vào cũng không thể thụ thai, đó chính là nguyên lý hoạt động đầu tiên của thuốc tránh thai.

  Các thư hai, thuốc tránh thai sẽ tiết ra một loại chất quanh cổ tử cung do sự kích thích từ thành phần progestin trong viên thuốc. Lúc này tinh trùng nam giới sẽ rất khó “bơi lội” trong môi trường như vậy và dù cho khoẻ mạnh cỡ nào cũng không thể về tới đích. Vì vậy đây là cách tránh thai khá hiệu quả, vì dù cho trứng có rụng nhưng tinh trung không bơi vào được thì cũng không thể thụ tinh.

  Cách thứ ba, các thành phần trong thuốc ngừa thai sẽ làm mỏng niêm mạc tử cung của bạn, từ đó cho một trứng được thụ tinh sẽ khó có thể phát triển bình thường được. Với cách này nó đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới y học, vì một số người cho rằng nó giống với việc phá thai hơn là ngừa thai. Đó là lý do vì sao những viên thuốc này không được lựa chọn nhiề.

  Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên các bạn nữ không nên quá lạm dụng vào thuốc, vì khi sử dụng những loại thuốc này đòi hỏi bạn phải uống nó thường xuyên mỗi ngày, nếu lỡ quên một ngày rất có khả năng bạn sẽ phải đi đến các địa chỉ phá thai an toàn ngay lập tức, vì hãy hãy thận trọng khi dùng thuốc, và nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác để bổ trợ.

Chia sẻ trang này

[X]