Hướng dẫn lựa chọn các loại mắc cài niềng răng hiện hành

Hướng dẫn lựa chọn các loại mắc cài niềng răng hiện hành

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,198 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Để chỉnh nha, bạn có thể sử dụng một trong số các loại mắc cài niềng răng hiện hành. Nhưng cần đảm bảo rằng bạn sẽ có lựa chọn thật chính xác để có được loại mắc cài phù hợp, lại tiết kiệm chi phí tối đa.
  1. Điểm danh các loại mắc cài niềng răng cơ bản
  [​IMG]

  Mắc cài niềng răng là tên gọi để chỉ một dòng khí cụ được dùng trong chỉnh nha, nhằm phân biệt các loại mắc cài niềng răng với các khí cụ niềng thuộc nhóm khác như khay niềng, máng niềng hoặc dụng cụ tháo lắp được.

  Theo đó, sẽ có các loại mắc cài cơ bản sau đây được dùng khi niềng răng:

  – Chia theo chất liệu có mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài pha lê

  – Chia theo cấu tạo có mắc cài thường buộc chun và mắc cài tự đóng

  – Chia theo hình thức niềng có mắc cài mặt ngoài răng và mắc cài mặt trong răng.

  Xem thêm : Răng khểnh nói lên điều gì?

  2. Ưu – nhược điểm của các loại mắc cài niềng răng
  Để tiện cho bạn theo dõi và so sánh các nhóm mắc cài niềng răng theo sự phân loại một cách hệ thống, chúng tôi xin đưa ra các ưu và nhược điểm tương ứng như sau:

  * Mắc cài chia theo chất liệu:

  [​IMG]

  Khi đó bạn có 3 lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài pha lê. Nếu tính theo chất liệu thì mắc cài kim loại có độ bền bỉ hơn do chất liệu rắn chắc, khó bị bật vỡ dưới tác động lực. Về điểm này thì mắc cài sứ và pha lê kém hơn khá nhiều, chúng dễ bị bung bật nếu sơ ý hoặc do lực xiết dây cung lớn. Thay thế mỗi một mắc cài trong tổng mắt xích tiêu tốn khoảng vài trăm ngàn nên khá tốn kém khi có sự cố hỏng mắc cài.

  * Chia theo cấu tạo:

  Khi đó có 2 dòng chính là mắc cài thường buộc thun và mắc cài tự đóng. Trong đó, mắc cài tự đóng cho sự chắc chắn cao hơn, cho hiệu quả niềng chỉnh nhanh và tốt hơn hẳn, không lo răng phải chịu nhiều lực ma sát trong khi niềng giống như mắc cài buộc thun.

  * Chia theo hình thức niềng:

  Có 2 kiểu chính là niềng mắc cài gắn ở mặt ngoài răng hoặc ở mặt trong của răng. Trong đó, niềng răng mặt trong kín đáo, giấu được mắc cài bên trong, không bị lộ khi niềng. Nhưng kỹ thuật niềng mặt trong khá khó và phức, chỉ nên thực hiện khi lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, nếu không bạn chỉ cần niềng răng mặt ngoài là đủ đạt hiệu quả như mong muốn.

  3. Nên chọn các loại mắc cài niềng răng như thế nào?
  [​IMG]

  Có 2 tiêu chí bạn nên nhớ khi lựa chọn các loại mắc cài niềng răng đó là:

  * Phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân, giá 1 lần niềng răng của các loại khác nhau sẽ khác nhau

  * Phù hợp với đặc điểm răng sai lệch và đảm bảo vẫn đem lại kết quả tốt

  Có những loại mắc cài cao cấp cho hiệu quả chỉnh nha cao nhưng chi phí niềng răng khá tốn kém mà những người có thu nhập trung bình không đủ điều kiện chi trả. Khi đó, việc cân nhắc lựa chọn những loại niềng răng sẽ rất quan trọng.

  – Nếu như bạn có điều kiện kinh tế trung bình chỉ cần dùng mắc cài kim loại thường để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mắc cài không bị bung bật khi niềng, tránh phải thay mắc cài cũng như hiện tượng niềng răng bị lệch mặt. Bạn chỉ cần chịu khó niềng trong thời gian dài hơn đôi chút, tái khám nhiều hơn khi cần thay dây chun buộc.

  – Trong trường hợp bạn có điều kiện về kinh tế, có thể chọn mắc cài buộc, hoặc mắc cài sứ tự buộc để vừa đạt hiệu quả niềng cao lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi niềng cao nhất.

  Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Chia sẻ trang này

[X]