Khởi tố bác sĩ trưởng khoa làm chết sản phụ ở phòng mạch tư

Khởi tố bác sĩ trưởng khoa làm chết sản phụ ở phòng mạch tư

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Member

  • 25 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 848 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (DDTM) - Liên quan đến vụ một sản phụ tử vong tại phòng mạch BS Lê Mỹ Nương - Trưởng khoa Sản BV Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi, ngày 9/9, Công an tỉnh Cà Mau ra Quyết định khởi tố với bác sĩ Nương về tội vi phạm các quy định về khám, chữa bệnh.

  >> Bé 1 tuổi chết tức tưởi sau gần 2 ngày đi mẫu giáo
  >> 9X vào Bệnh viện Chợ Rẫy tự tử

  Theo xác minh ban đầu, vào ngày 22/8 sản phụ Chi đến phòng mạch của BS Nương và được bác sĩ thăm khám thai. Tại đây với lý do là chỗ quen biết, BS Nương bảo là chị Chi sinh rất dể có thể đạt thuốc sinh ngay trước thời hạn (theo kết quả siêu âm của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi thì còn khoảng 20 ngày nữa mới sinh).
  Tin lời, gia đình sản phụ Chi đồng ý đến phòng mạch tư của bà để đặt thuốc sinh trước thời hạn. Tuy nhiên, sau khi sinh khoảng 2 giờ đồng hồ thì sản phụ Chi bị băng huyết. Gia đình yêu cầu đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng nhưng BS Nương không đồng ý vì cho rằng không có xe.
  Thấy sức khỏe của chị Chi ngày càng suy yếu, gia đình quyết liệt đưa chị chi đến bệnh viện thì đã muộn.
  Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho thấy, Khâu cấp cứu tại BV Đầm Dơi đối với chị Chi là đúng với chuyên môn nghiệp vụ và tích cực, còn việc BS Nương để sản phụ Chi sinh trước thời hạn là sai với các quy định về khám, chữa bệnh…
  Một lãnh đạo của Sở y tế tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại Công an tỉnh vẫn cho BS Nương được tại ngoại để tiếp tục điều tra.
  Tuấn Thanh

Chia sẻ trang này

[X]