Không còn xa lạ với những lợi ích niềng răng mang lại?Không còn xa lạ với những lợi ích niềng răng m

Không còn xa lạ với những lợi ích niềng răng mang lại?Không còn xa lạ với những lợi ích niềng răng m

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,227 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nhiều người muốn niềng răng chỉ với mong muốn thoát khỏi những phiền hà của bệnh răng miệng, trong khi một số người khác lại chỉ đơn giản để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ vì muốn có một nụ cười đẹp hơn. Ngoài việc có nụ cười tự tin sau khi niềng răng, vậy niềng răng còn mạng lại cho bạn những lợi ích gì ?
  1. Niềng răng là gì? Niềng răng nhằm mục đích gì?
  [​IMG]

  Niềng răng là sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Nhằm 2 mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe cho bệnh nhân, răng có vấn đề cần đến bác sĩ để niềng ngay nhằm bảo vệ tốt sức khỏe của mình và làm cho răng đều, đẹp hơn.

  Trong số những người gặp các vấn đề về răng, có khoảng 80% mắc tình trạng răng không đều, hàm răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa … Điều này làm cho khuôn mặt trở nên kém hoàn hảo và khiến cho người bệnh tự ti với vẻ ngoài của mình. Niềng răng là biện pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng răng xấu và có được một hàm răng đều đặn, nụ cười duyên trên môi.

  Xem thêm : Răng khểnh nói lên điều gì?

  2. Lợi ích niềng răng đem lại
  Để quá trình nhai, cắn suôn sẻ

  [​IMG]

  Bạn biết không, nếu bạn đang sở hữu những chiếc răng cong hoặc lệch có thể gây ra vấn đề khó khăn với quá trình cắn và cách bạn nhai các thực phẩm . Điều này có thể dẫn đến các các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra đau đầu, đau lưng . Khi răng của bạn đang khấp khểnh, nhô ra, bạn có thể không cắn hay nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường được. Điều này có thể dẫn đến rối loạn dạ dày.

  Tính thẩm mỹ

  [​IMG]Một số người tuy không thực sự cần niềng răng, nhưng khi nhận thức được lý do, họ cũng quyết định niềng răng vì muốn cải thiện hơn nữa nụ cười hoàn hảo của mình. Thực tế, nhiều người đã có hàm răng khá thẳng vẫn sẵn sàng trải qua một vài tháng hoặc vài năm để chỉnh hình răng nhằm sở hữu một nụ cười hoàn hảo hơn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp vẫn đảm bảo thẩm mx trong cả quá trình niềng răng như niềng răng Invisalign tại Hà Nội.

  Giảm áp lực cho quai hàmNhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí bạn có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương.

  Tóm lại quyết định niềng răng bây giờ chính là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật đáng tiếc có thể xảy ra.

  Xem thêm : Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

  Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Chia sẻ trang này

[X]