Không nên tự ý mua thuốc đau mắt

Không nên tự ý mua thuốc đau mắt

Chia sẻ trang này

 1. misa

  misa Active Member

  • 352 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  • 892 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  (Dân trí) - Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh: “Ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên tự ý mua thuốc tự điều trị bệnh đau mắt đỏ.

  >> Cách chăm sóc và phòng lây lan bệnh đau mắt đỏ

  Tính đến hết ngày 25/9, theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Y tế Đà Nẵng, tại các cơ sở y tế của thành phố đã ghi nhận hơn 4000 lượt bệnh nhân đau mắt đỏ. Hầu hết các ca bệnh đều “dính” dịch trong 2 tháng trở lại đây, và tập trung trong tháng 9 này.

  [​IMG]
  Tại Đà Nẵng, đã ghi nhận có ít nhất 4000 lượt bệnh "dính" dịch đau mắt đỏ
  Theo thống kê của Sở Y tế thành phố cho biết, trong hơn 4.000 ca bệnh “dính” dịch đau mắt đỏ thì có hơn 3.000 ghi nhận từ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng; còn là là số liệu tổng hợp từ các cơ sở y tế khác trên địa bàn thành phố.

  [​IMG]
  Hiện chỉ mới thống kê số ca bệnh đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh, chưa kể lượng người bệnh tự mua thuốc điều trị
  Tuy nhiên, đây là số liệu thống kê chưa đầy đủ do chưa kể đến số người bị đau mắt đỏ tự mua thuốc nhỏ mắt điều trị, hoặc điều trị ở các cơ sở tư. Theo ghi nhận của PV, trong những ngày gần đây, tại các hiệu thuốc trên địa bàn thành phố, lượng thuốc nhỏ mắt bán ra tăng vọt so với thường ngày. Tuy chưa thống kê số liệu cụ thể, nhưng một hiệu thuốc lớn nằm trên đường Hùng Vương (Đà Nẵng) cho biết: “Có hôm khách phải xếp hàng đợi vì thuốc hết mà cửa hàng chưa kịp nhập về tiếp”.
  Việc người bệnh tự ý mua thuốc nhỏ mắt tự điều trị là không nên. Trao đổi với PV Dân trí bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh: “Ngành chức năng khuyến cáo người dân không nên tự ý mua thuốc tự điều trị bệnh đau mắt đỏ, mà khi bị đau mắt, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế khám chẩn đoán nguyên nhân chính xác gây đau mắt, và có hướng điều trị đúng. Vì nếu điều trị không đúng với một số trượng hợp bệnh đau mắt có thể dẫn tới những biến chứng khó lường”
  Để tăng cường phòng chống dịch, ngành chức năng cũng đã tăng cường cấp phát bổ sung thuốc điều trị, cũng như tăng cường phun khử trùng bằng CloraminB tại các khu vực ghi nhận nhiều ca mắc bệnh đau mắt đỏ.
  Khánh Hiền

Chia sẻ trang này

[X]