Không răng, mặt biến dạng - Melanie Gaydos vẫn trở thành người thời trang sáng giá

Không răng, mặt biến dạng - Melanie Gaydos vẫn trở thành người mẫu thời trang sáng giá

Chia sẻ trang này

 1. Vy An

  Vy An Member

  • 159 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 955 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tuy mắc phải hội chứng Loạn sản ngoại bì - gây biến dạng khuôn mặt, nhưng bằng nỗ lực và đam mê thời trang cháy bỏng, Melanie Gaydos đã vượt lên tất cả mọi kì thị và định kiến để trở thành một người mẫu thời trang nổi danh trong làng mốt thế giới.


  thoi-trang1.jpg
  Melanie Gaydos mắc chứng Loạn sản ngoại bì hiếm gặp ngay từ khi mới chào đời. Bệnh này là một nhóm các rối loạn, trong đó các yếu tố ngoại bì gây ảnh hưởng đến sự phát triển của lông, da, tóc, răng, sụn, móng tay... khiến đầu to, cằm nhỏ, cấu trúc xương mặt bị biến dạng. Mắc chứng bệnh này có nghĩa là Melanie bị hói, răng không phát triển, da mỏng và dễ tổn thương, đôi mắt cũng không tinh tường như những người bình thường khác. Hội chứng gây biến dạng không chỉ ở vẻ ngoài hay cấu trúc xương mà còn tác động đến tất cả sức khỏe, tâm lý và cuộc sống thường ngày của người bị bệnh.

  thoi-trang2.jpg
  Melanie Gaydos chia sẻ, xuyên suốt tuổi thơ của cô là sự chế diễu, cười cợt, trêu chọc của những đứa trẻ cùng trang lứa, thậm chí cô từng nghĩ đến việc tự tử vì không thể chịu đựng được thêm nữa. Nhưng vượt lên trên tất cả, khi đã đủ trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn, không bó gọn thu mình như trước nữa, Melanie mạnh mẽ đi tìm hướng đi riêng bằng cách đến New York - Mỹ theo học tại Học viện Pratt. Một dịp tình cờ, cô được mời làm người mẫu và đây là giây phút hạnh phúc, là bước ngoặt lớn thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô. Và đó cũng là thời khắc cô tìm phát hiện được ra niềm đam mê đang sục sôi trong con người mình.


  thoi-trang3.jpg
  Khi được hỏi về hội chứng của mình, những khó khăn mà cô đã phải chịu đựng suốt thời gian qua, Melanie nói: “Khi nó là một phần cuộc sống của bạn thì bạn nên vui vẻ đón nhận nó, nó chưa bao giờ làm phiền tôi cả. Mọi người thường hỏi tôi rằng: Bạn ăn uống như thế nào nếu không có răng? Ồ, không phải có nhiều người không chân nhưng vẫn chạy marathons được hay sao? Tất cả chỉ là sự nhận thức của bản thân mình mà thôi”.


  thoi-trang4.jpg
  Bắt đầu từ đó, khát khao của cô cháy bỏng hơn bao giờ hết, Melanie Gaydos mong muốn hình ảnh và tên tuổi của mình xuất hiện trên các sàn diễn lớn nhỏ, trong các chiến dịch quảng cáo và cả trên màn ảnh rộng. Để từng bước thực hiện và theo đuổi đam mê của mình, Melanie tự chụp ảnh chân dung nhiều lần để khám phá và nắm bắt vẻ đẹp độc đáo của riêng mình. Melanie cũng chia sẻ, cô may mắn có người bạn trai rất ủng hộ và tích cực động viên và giúp cô hiểu rằng sự độc đáo khác biệt của cô là duy nhất và giới thời trang thì luôn cần sự duy nhất đó.


  thoi-trang5.jpg
  thoi-trang6.jpg
  Khởi nguồn từ việc tự tìm kiếm các trang quảng cáo cần người mẫu “độc đáo, lạ” trên Craigslist, dần dần, nỗ lực của Melanie được ghi nhận, cô liên tiếp nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu danh tiếng. Melanie dần khắng định được chỗ đứng riêng trong giới thời trang mà từ trước đến giờ luôn khốc liệt và đòi hỏi sự hoàn mỹ và vẹn toàn đến từng chi tiết. Hình ảnh của Melanie trở thành động lực và lý tưởng sống của tất cả những người đang mắc hội chứng này nói riêng và những người thiếu may mắn nói chung, để họ có thêm hi vọng và suy nghĩ tích cực hơn cho cuộc sống cũng như tương lai của bản thân mình.Chia sẻ trang này

[X]