Kỳ diệu bé sơ sinh sống sót sau 13 giờ nằm dưới rãnh đất

Kỳ diệu bé sơ sinh sống sót sau 13 giờ nằm dưới rãnh đất

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 886 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Một đứa trẻ sơ sinh bị vùi dưới rãnh đất ẩm, sâu khoảng 0,5 m, bên trên phủ cỏ và lá chuối, trong suốt 13 giờ, đã may mắn được người dân phát hiện và cứu sống kỳ diệu.

  Cháu bé ấy là con của anh Đặng Văn A (1979) và chị Huỳnh Thị Ngọc Huệ (1979), ngụ ở ấp Tân Sơn, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
  Vụ việc được phát hiện vào ngày 25/9/2013, lúc ấy khoảng 16h, chị Giàu (ngụ ấp Tân Sơn) đến khu vườn mà vợ chồng chị Huệ đang nhận giữ thuê ở ấp Thủy Tây, xã Ngũ Hiệp để góp hụi. Đến nhà, thấy cháu Đặng Thị K.T, 7 tuổi, con chị Huệ, đang ngồi khóc. Chị Giàu gặng hỏi thì cô bé vừa khóc vừa nói mẹ đang nằm trong buồng và máu chảy nhiều.
  Chị Giàu vào thì thấy chị Huệ nằm bất động, người tím tái, thân dưới đầy máu, liền tri hô mọi người đến giúp đưa chị Huệ đi cấp cứu, nhưng sau đó chị Huệ đã tử vong. Biết chị Huệ bị băng huyết sau sinh, mọi người đổ xô đi tìm đứa trẻ và đến 17h cùng ngày thì tìm thấy đứa bé nằm dưới rãnh đất.

  slide.jpg
  Cháu bé được bà nội đưa về chăm sóc
  Khi được phát hiện, cháu bé không quần áo, yếu ớt, dây rốn chưa được cắt, thân thể tím ngắt, kiến bu đầy và đốt khắp người. Ngay lập tức mọi người đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Cai Lậy để kiểm tra và tiến hành cứu chữa cho bé.

  Các bác sĩ xác định bé nặng 3,3 kg, sinh đủ ngày đủ tháng, hoàn toàn khỏe mạnh. Sau hơn 1 tuần lễ điều trị tại bệnh viện, bé đã được gia đình đón về nuôi.

  Theo người dân sống gần nhà chị Huệ, khoảng 4h sáng hôm đó, họ nghe tiếng trẻ con khóc một lúc rồi ngừng, nhưng không để ý. Người dân cũng không biết chị Huệ có thai. Khu vườn vợ chồng chị giữ thuê nằm giữa khu vườn sầu riêng khoảng 1ha, cây cối rậm rạp. Việc cháu bé sống sót sau gần 13 giờ bị vứt ở rãnh đất trong vườn là một điều kỳ diệu khó tin. Hiện cháu bé được đang được bà nội chăm sóc.
  3 đứa trẻ có nguy cơ thất học
  Anh Đặng Văn A nói anh không biết vợ mình mang thai. Chị Huệ thường giải thích với anh bụng chị to là do béo nên chị luôn luôn nịt bụng.
  Cháu T., con anh A và chị Huệ kể, hôm xảy ra sự việc, cháu đi học về thấy mẹ cứ nằm mãi trên giường và không cho cháu chạm vào người. Thấy mẹ chảy máu, cháu hỏi thì mẹ nói bị đứt chân và không cho cháu gọi người đến giúp. Cháu T. vốn rất ngoan, luôn vâng lời mẹ nên khi mẹ nói vậy thì cháu chỉ biết ngồi nhìn mẹ mà khóc!
  Anh A ngậm ngùi: "Chẳng hiểu sao vợ tui lại dại khờ không cho tui biết việc mang bầu, sinh nở như thế thì làm sao sống nổi!"

  [​IMG]
  Gia đình anh A vốn rất khó khăn, nay lại một mình nuôi dạy 3 đứa con, anh A đã tính chuyện cho các con thôi học.
  Vợ chồng anh A, chị Huệ có 3 người con là cháu Đặng Thanh T. (SN 2001), cháu Đặng Văn Q. (SN 2004) và cháu Đặng Thị K.T. (SN 2006). Cả gia đình sống trong căn nhà rất tạm bợ, trong nhà không có gì đáng giá. Anh A nói, từ lúc cưới nhau đến nay, vợ chồng anh nỗ lực làm lụng nhưng cái nghèo vẫn cứ đeo bám. Vợ chồng anh nhận giữ vườn thuê cho một hộ dân với số tiền công là 2,4 triệu đồng/tháng. Với số tiền ít ỏi đó, giờ lại thêm một đứa trẻ chào đời, anh A không biết xoay xở như thế nào để nuôi con và lo cho các con đi học, trong khi gia đình anh đã bị rút sổ hộ nghèo vào năm 2012.
  Bà Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ngũ Hiệp - cho biết: “Trước đây chị Huệ thường xuyên tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ ấp Tân Sơn nhưng gần đây chị không sinh hoạt nữa. Những ngày qua, Hội đã vận động quyên góp quần áo, sữa cho cháu bé. Đồng thời, chúng tôi cũng kiế nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện về nơi ở cho cha con anh Đặng Văn A”.

  Nguyễn Hành - Diệu Hiếu

Chia sẻ trang này

[X]