Lấy phải vợ "còn trinh" là một điều... nhục nhã

Lấy phải vợ "còn trinh" là một điều... nhục nhã

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 868 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Tại một số quốc gia việc lấy được người vợ còn trinh trắng là một điều vô cùng tự hào và hãnh diện nhưng với người Uganda ở Châu Phi thì lại là một điều hoàn toàn khác.

  >> Phát hoảng vì chồng đòi yêu buổi sáng
  >>10 thực phẩm giết chết bản lĩnh quý ông

  Trong quan niệm của người Uganda thì trinh tiết là một thứ cực độc và đen đủi. Họ cho rằng những giọt máu trinh nữ rất độc và thường "ám" theo người chồng của cô dâu. Hơn nữa người Uganda cho rằng những cô gái còn trinh chính là những người phụ nữ còn thiếu sót và không hoàn thiện.

  [​IMG]
  Lấy phải con gái còn trinh là điều nhục nhã.
  Chính vì thế, người Uganda thường duy trì tục lệ "nhờ" một người lạ phá trinh cô dâu trước đêm động phòng với chú rể. Chỉ những cô dâu "mất trinh" mới được xem là cô dâu xinh đẹp và hoàn hảo nhất.
  Do quan niệm về sự đen đuổi nên rất ít đàn ông Uganda chịu khó "phá trinh hộ" người khác. Chính vì thế, không may chú rể nào tìm phải cô dâu "còn trinh" được xem là một điều vô cùng nhục nhã đối với bộ tộc.
  Tại một số bộ lạc khác ở Australia, trinh tiết cũng được xem là cái đại diện cho xấu xa và độc ác. Họ cho rằng máu của cô gái còn trinh trong đêm tân hôn sẽ trở thành chất độc di hại đến con cháu sau này. Chính vì thế, để lấy được chồng các cô gái buộc phải "phá trinh" trước.
  Tuy nhiên, tại các bộ lạc này người phụ trách việc "phá trinh" thường là những cụ bà có kinh nghiệm tiến hành trong một nghi thức vô cùng trang nghiêm. Cụ bà sẽ sử dụng những vật dụng như dao, đá... để "giúp đỡ" cô dâu trước ngày gặp chồng mình.
  Chỉ khi nào cụ bà mang theo dấu hiệu đã phá trinh cô dâu cho mọi người biết thì cô gái này mới chính thức được phép về nhà chồng.
  Nguồn tin: tin247.com​
 2. ngocyen

  ngocyen Active Member

  • 366 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  Ôi, bó tay luôn ạ, quan niệm gì mà kì cục.
 3. Phượng Nguyễn

  Phượng Nguyễn New Member

  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Phụ nữ lun thiệt thòi mà! hixhix

Chia sẻ trang này

[X]