Lợi dụng siêu bão để lừa đảo – thủ đoạn “mất nhân tính” của hacker

Lợi dụng siêu bão để lừa đảo – thủ đoạn “mất nhân tính” của hacker

Chia sẻ trang này

 1. phauthuat

  phauthuat New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 982 Lượt xem

  • 4 Lượt trả lời

  Siêu bão Haiyan vừa càn quét qua Philippines, gây ra hậu quả vô cùng nặng nề. Và trong khi mọi người đang chung tay góp sức cứu trợ cho nạn nhân sau cơn bão thì bọn hacker lại lợi dụng điều này để lừa đảo những người có lòng tốt muốn giúp đỡ người bị nạn.


  Sau khi cơn bão qua đi đã để lại thiệt hại vô cùng nặng nề với hàng nghìn người chết, mọi thứ dường như tan hoang. Nạn đói và dịch bệnh đe dọa những người còn sống sót, hiện tượng hôi của xảy ra khắp nơi. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử và quả thật hậu quả của nó để lại vô cùng nặng nề.

  [​IMG]

  Hiện tại các quốc gia trên thế giới đều hướng về Philippines với hy vọng đóng góp một phần để giúp đỡ các nạn nhân nơi đây. Trong đó có Việt Nam của chúng ta. Mặc dù thực trạng lừa đảo khá phức tạp ở nước ta cũng như các nước khác nhưng lợi dụng lòng nhân từ để trục lợi của bọn hacker là một hành động rất đáng lên án.

  Ví dụ như lợi dụng các tổ chức nhân đạo trên thế giới như hội chữ thập đỏ, quỹ nhi đồng UNICEF,…các tổ chức nhân đạo trong nước, bọn lừa đảo đã gửi hàng loạt email với nội dung kêu gọi giúp đỡ người dân, ủng hộ nhân đạo. Chúng tạo ra nhiều trường hợp “bi đát” để kêu gọi sự giúp đỡ. Và khi “con mồi” mắc câu sẽ chuyển tiền vào tài khoản của chúng.

  [​IMG]

  Hãng bảo mật Symantec đưa ra một bức email giả mạo với tên gọi “Help philippines” với đường link giả mạo mà đa số mọi người rất khó phát hiện đây là một email lừa đảo. Ngoài ra, bọn hacker còn đính kèm các mã độc nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Đây là một vấn đề nhức nhối hiện nay trong thời buổi công nghệ phát triển, điển hình là hiện tượng lừa đảo trong nền Di động việt ở nước ta. Rất khó để kiểm soát và giải quyết triệt để những vấn đề này.


  Các hãng bảo mật lớn khuyên người dùng nên cập nhật các phần mềm bảo mật mới nhất và tốt nhất để bảo vệ máy tính, đặc biệt là các phần mềm chống thư rác để tránh tình trạng lừa đảo xảy ra. Ngoài ra, nếu muốn ủng hộ các nạn nhân thì mọi người cũng nên đến trực tiếp các cơ sở, tổ chức hoặc truy cập đúng trang web và làm theo hướng dẫn để đảm bảo ủng hộ đúng người, đúng đối tượng.
 2. nguyenhai0102

  nguyenhai0102 Member

  • 37 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn


  haizz, kiểu như thừa nước đục thả câu.​
  Kể cả việc làm từ thiện trực tiếp cũng ko tránh khỏi vấn đề lợi dụng để đánh bóng tên tuổi, hình ảnh. nhìu tiêu cực​
 3. hainv_92

  hainv_92 Member

  • 32 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  đúng là xã hội bây giờ hết lừa đảo rùi lại cướp của giết người ....
 4. vubahai

  vubahai New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Xã hội đang dần phát chán
 5. binhshinoda2014

  binhshinoda2014 New Member

  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Xã hội phát triển dẫn đến các mánh khỏe và tệ nạn ngày càng nhiều !! đây là chuyện tất yếu của cuộc sống không thể tránh khỏi đc

Chia sẻ trang này

[X]