Lười biếng có thể do…di truyền

Lười biếng có thể do…di truyền

Chia sẻ trang này

 1. xinhdep

  xinhdep Active Member

  • 428 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn


  • 756 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Những nghiên cứu mới cho thấy rằng gen đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự lười biếng. Sự lười biếng sẽ được ghi vào DNA (nguyên liệu di truyền).

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu đã chọn ra hai loại chuột “chăm chỉ” và vô cùng “lười biếng”. Sau đó cho nhân giống trong cùng một loại. Quá trình nhân giống được lặp đi lặp lại cho mười thế hệ. Kết quả cho thấy loại chuột chăm chỉ hoạt động nhiều hơn gấp mười lần so với loại chuột lười biếng.

  Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mức độ của ty thể trong tế bào cơ của chuột, so sánh thành phần cơ thể và đánh giá di truyền.

  Tiến sĩ Michael Roberts, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: "Điều quan trọng nhất mà chúng tôi phát hiện được đó là sự khác biệt về di truyền giữa hai loại. Trong số hơn 17.000 gen khác nhau trong một phần của não bộ, chúng tôi xác định được 36 gen đóng một vai trò trong khuynh hướng thúc đẩy hoạt động thể chất. Điều này cho thấy di truyền đóng một vai trò quyết định về hoạt động”.

  Đồng tác giả, Giáo sư Frank Booth từ Đại học Missouri cho biết thêm: “Lười biếng có liên quan đến di truyền học. Đây có thể là một bước quan trọng trong việc xác định nguyên nhân gây bệnh béo phì ở người”.

  Các nhà nghiên cứu hiện đang có kế hoạch xác đinh tác động của gen đối với hoạt động của con người.

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The American Journal of Physiology.

Chia sẻ trang này

[X]