Lý do chậm kinh nguyệt ít người biết

Lý do chậm kinh nguyệt ít người biết

Chia sẻ trang này

 1. barryallen

  barryallen New Member

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 845 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Trễ kinh ở phụ nữ ngoài duyên do mang thai còn do stress, giảm cân quá phổ thông, tập tành thể dục quá sức hoặc mãn kinh sớm.

  các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra 7 lý do chậm kinh mà đa dạng đàn bà ko mường tượng nhưng không liên quan đến chuyện thai nghén.

  1. Giảm cân quá đa dạng hoặc tập tành thể thao quá sức
  bác sĩ Dweck nhắc trên Womenshealthmag rằng: "Trễ kinh là một nguyên cớ nữ giới thường gặp. nếu chỉ số BMI của bạn đột ngột giảm xuống dưới 18 hoặc 19, bạn sở hữu thể sẽ bị mất kinh". thói quen chán ăn, ăn uống vô độ, các sự kiện thể thao buộc phải bạn phải tập luyện nhiều hơn thường ngày cũng gây trạng thái này.

  Ông Dweck cho biết: "Cơ chế tình cờ thân thể với khả năng ngăn cản việc có thai lúc bạn đang bít tất tay tuyệt đỉnh. cơ thể sẽ ngăn sự rụng trứng, không sản sinh phổ biến estrogen, không thể khiến cho dày thành tử cung. Kết quả là bạn sẽ không mang kinh”.

  hai. Stress
  Một biến cố làm chấn động cuộc sống của bạn mang thể dẫn tới vô kinh. Dweck giải thích: "Trong não bộ, vùng dưới đồi chính là nơi sản sinh các hormone giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Vùng dưới đồi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự găng tay. vì vậy, giả dụ bạn đang đối mặt mang các thách thức lớn như gia đình với tang, cuộc chia tay đau buồn, hoặc bất kỳ biến cố nào gây rộng rãi biến động, thì chậm tiến độ mang thể là khởi thủy gây ra trạng thái này".

  3. Tuyến giáp bất thường
  Tuyến giáp nằm ở cổ, điều chỉnh quá trình thảo luận chất và tương tác sở hữu đa dạng hệ thống khác để giữ cho thân thể luôn vận hành tốt. Ông Dweck nói: "Nếu bạn đang bị mất thăng bằng tuyến giáp, dù chậm triển khai là sự suy giảm hoặc tăng cường hoạt động của tuyến này cũng tác động đến chu kỳ của bạn”. giả dụ bạn nhận thấy những triệu chứng khác của rối loạn tuyến giáp, hãy tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn cách điều trị thích hợp.

  4. Triệu chứng đa nang buồng trứng
  PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) là sự mất cân bằng nội tiết tố làm cho thay đổi hàm lượng estrogen, progesterone, testosterone gây giảm thiểu rụng trứng. Ông Dweck nói: "Những trường hợp phụ nữ mất kinh do đa nang buồng trứng ngày một đa dạng và có các mức độ khác nhau. Nó sở hữu thể khiến cho bạn mất kinh hoàn toàn hoặc mang nhưng không đều đặn”.

  những triệu chứng khác của PCOS bao gồm sự lớn mạnh lông ở những vùng ngoại lệ như mặt và ngực, nâng cao cân và tiềm ẩn những khó khăn về việc sinh sản. ví như bạn bị như thế, hãy đến gặp bác sĩ để được trả lời một kế hoạch điều trị kịp thời.

  5. những bệnh mãn tính
  Bất cứ căn bệnh kinh niên nào cũng gây găng cho hệ thống chung của cơ thể và mang thể gây mất kinh. tỉ dụ như bệnh dị ứng celiac...

  6. Kiểm soát sinh sản

  Sự “mất tích” của một chu kỳ kinh nguyệt mang thể thuần tuý do tác dụng phụ của biện pháp hạn chế thai bạn đang ứng dụng. Ông Dweck cho biết: “Một số dòng thuốc hạn chế thai liều rẻ sẽ khiến chậm chu kỳ kinh nguyệt. Điều này ko phải nghiêm trọng và rộng rãi khi còn là một tác dụng phụ tốt”. các bí quyết như tiêu dùng vòng hạn chế thai cất nội tiết, que cấy giảm thiểu thai dưới da hoặc thuốc tiêm cũng mang lại kết quả tương tự. giả dụ bạn dừng tiêu dùng giải pháp hạn chế thai thì trong vài tháng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại như thường nhật mà ko mang vấn đề gì.

  7. Mãn kinh sớm
  lúc phụ nữ dưới 40 tuổi bị thiếu hụt một lượng hormone đáng đề cập sở hữu thể bị mãn kinh sớm, còn được gọi là suy buồng trứng sớm. cùng với "tắt" chu kỳ kinh nguyệt còn mang các triệu chứng như nóng trong người, đổ mồ hôi ban đêm và khô âm đạo. Ông Dweck nói: "Tình trạng này ko phổ biến lắm, thành ra bạn ko nên quá lo âu về nó".

  Đọc thêm: http://bemom.com.vn/cham-kinh/
Chủ đề của tuần


Chia sẻ trang này

[X]