Mẹo giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá rét

Mẹo giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá rét

Chia sẻ trang này

 1. saovodanh

  saovodanh New Member

  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 1,488 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Mùa đông đã đến, những đợt rét liên tục chắc hẳn làm chúng ta không khỏi khó chịu. Cái lạnh khiến mọi người sinh ngại trong mọi việc, từ việc ngủ dậy, đến việc đi ra ngoài đường.... ảnh hưởng không ít đến hoạt động hàng ngày.

  Chân tay chúng ta thường bị lạnh buốt, nhất là những người văn phòng thường làm việc trên máy tính đôi bàn tay cũng dễ bị tê cóng. Các bác sĩ cho rằng, những người bị tê lạnh chân tay do khí hậu thời tiết đa số đều không đáng lo ngại, chỉ cần áp dụng một số biện pháp đơn giản là chân tay có thể được giữ ấm. Các bạn hãy chú ý để giữ ấm chân tay, bảo vệ sức khỏe trong mùa đông này nhé.

  Chế độ ăn uống và vận động

  Vận động giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, tuy nhiên, không nên vận động quá sức, ra nhiều mồ hôi sẽ khiến cho cơ thể bạn nhanh chóng tỏa nhiệt và nhanh mất nước. Thời tiết lạnh giá để tăng thêm nhiệt lượng, cải thiện chứng chân tay lạnh thì cần phải chú ý bổ sung thực phẩm giầu calo, ấm nóng, hạn chế ăn uống có tính lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều đồ nóng vì chúng có thể gây viêm loét nhiệt miệng. bên cạnh đó, nên bổ sung nhiều vitamin B1, B12, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin F và chất sắt.

  Ngâm tay chân vào nước ấm

  Ngâm tay và chân trong nước ấm (40oC) trong khoảng 20 phút, có thể cho thêm vài lát gừng. Điều này giúp làm giãn các mạch máu, giúp máu và khí huyết dễ dàng lưu thông khắp cơ thể. Ngâm chân tay trong nước ấm cũng là cách khiến cho bạn có 1 giấc ngủ sâu hơn. Trong khi ngâm, bạn nên mát-xa bàn chân và tay để tăng cường tuần hoàn máu.

  [​IMG]
  Ngâm tay chân trong nước ấm
  Sử dụng liệu pháp massage tay chân

  [​IMG]
  Massage tay chân giúp giữ ấm
  Massage tay chân là phương pháp massage trị liệu đặc biệt không chỉ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn giúp chữa lạnh tay chân vào mùa đông. Massage tay chân là sự phối hợp hoàn hảo của tinh dầu gừng, sả chanh, đá nóng… Với phương pháp massage đặc biệt của các kỹ thuật viên giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, làm ấm cơ thể cũng như đôi bàn tay bàn chân giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.


  Vietnamtrongtoi thích bài này.


 2. Vietnamtrongtoi

  Vietnamtrongtoi Member

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Dau co fai ai kug co tg de ngam chan voi massage dau ak

Chia sẻ trang này

[X]