Một số bài thuốc nam trị mụn trứng cá hiệu quả

Một số bài thuốc nam trị mụn trứng cá hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. rosa

  rosa Member

  • 192 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 2,995 Lượt xem

  • 4 Lượt trả lời

  Những bài thuốc nam trị mụn trứng cá thường được các nhà thuốc đông y bày bán, cách này hơi kỳ công một chút nhưng cũng đáng để thử đấy các bạn.


  thuoc-tri-mun-trung-ca2.jpg

  Có thể dùng thuốc nam trị mụn trứng cá

  Tỳ bà thanh phế ẩm gia giảm điều trị mụn trứng cá

  Các thành phần của bài thuốc này gồm có: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra mỗi thứ 10 g, sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

  Bài thuốc này thích hợp với người có mụn trứng cá do “phế nhiệt”: Với trường hợp này, mụn thường xuất hiện trên má và trán. Đầu tiên là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát; kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.

  Nhân trần cao thang gia giảm

  Bài thuốc này cũng sắc mỗi ngày 1 thang uống như bài thuốc ở trên. Gồm có sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g.

  Những người bị mụn trứng cá do “thấp nhiệt” có thể áp dụng bài thuố này, mụn thường xuất hiện ở khu vực phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ; bụng đầy trướng, kém ăn, họng khô, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt.

  trung-ca.png
  Mụn trứng cá gây khá nhiều phiền toái

  Dùng cây chó đẻ trị mụn trứng cá

  Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, tính hàn có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng trị mụn trứng cá. Nếu bị mụn trứng cá do nóng gan có thể dùng cây chó để để trị. Bạn lấy cây đem sắc làm nước uống hàng ngày. Với cách trị mụn bằng cây chó đẻ, bạn cần thực hiện đều đặn và lâu dài để có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nếu không bị các bệnh về nhiệt thì không nên dùng bài thuốc này để trị mụn các bạn nhé.

  Các bài thuốc nam trị mụn trứng cá thực hiện khá kỳ công và chuẩn bị mất nhiều thời gian. Bạn nào có thời gian thì có thể thực hiện những cách này. Còn nếu không, đến thẩm mỹ viện trị mụn trứng cá là một cách cho bạn.

 2. Thu Trang Nguyễn Thị

  Thu Trang Nguyễn Thị New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  haizzz, bài thuốc hay nhưng mà dùng được nó thì lách cách quá,
 3. caycotrimun

  caycotrimun New Member

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Minh dang dung mat na thuoc bac, cuc ky hieu qua, ban nao co nhu cau tri mun Lien he minh 0979799801
 4. ToanTiTo

  ToanTiTo New Member

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Thuốc nam ở bên lương y Nguyễn Hường ai chữa chưa thế cho mình xin chút thông tin đc không ạ ?
 5. nguyenxuan

  nguyenxuan New Member

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  đây mình chữa khỏi rồi đây , mình chữa 3 tháng là khỏi hoàn toàn nha, mình gt cho mấy người đến chữa cũng đều khỏi cả rồi b ạ

Chia sẻ trang này

[X]