Một số sai lầm tai hại khi dùng kem chống nắng trong hè

Một số sai lầm tai hại khi dùng kem chống nắng trong hè

Chia sẻ trang này

 1. Sakura

  Sakura Active Member

  • 332 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn


  • 1,024 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hè đến rồi, nếu đi biển chắc chị em nào cũng sẽ dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, để có hiệu quả hãy tránh những sai lầm sau đây các bạn nhé.


  1. Chỉ bôi 1 lần duy nhất trong ngày

  Chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lượt thôi, sau đó có thể ra ngoài nắng cả ngày mà không lo da bị sạm đi - đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế kem chống nắng không có tác dụng kéo dài cả ngày, trung bình khoảng 2 - 4 tiếng kem đã bắt đầu giảm tác dụng đi đáng kể rồi. Và trong ngày nếu bạn tiếp xúc với nước hoặc đổ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể bị rút ngắn thêm nữa.

  5-sai-lam-tai-hai-khi-su-dung-kem-chong-nang-cho-ngay-he-nang-gat-1-1493795474-width500height329.jpg

  Các nàng nên chăm chỉ bôi lại kem 3 tiếng một lần để đảm bảo duy trì tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng nhé!

  2. Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng


  Lại thêm một nhầm tưởng tai hại nữa: chỉ khi nắng trực tiếp chiếu vào da thì mới gây hại, vì vậy chúng ta chỉ cần bôi kem chống nắng khi trời nắng. Sự thật là dù bạn ở trong phòng, trên ô tô hay ngoài trời râm thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí và đủ sức gây hại cho làn da của bạn.


  Bởi vậy, dù là bạn ở trong một không gian kín ánh sáng mặt trời hoàn toàn nhưng phải thoa kem chống nắng đầy đủ để giảm thiểu sự gây hại của tia cực tím đến da.

  3. Chỉ bôi cho vùng mặt

  Ngày nay thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều nàng áp dụng hơn trước, nhưng đa số chỉ thoa kem cho vùng mặt và hoàn toàn quên mất các vùng da khác trên cơ thể.

  5-sai-lam-tai-hai-khi-su-dung-kem-chong-nang-cho-ngay-he-nang-gat-2-1493795474-width500height458.jpg

  Trên thực tế, mọi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV đáng ghét. Vậy nên các nàng nhớ phải thoa kem chống nắng cho cả tay, lưng, thậm chí cả vùng chân nếu diện đồ ngắn nữa nhé.

  4. Quá tin tưởng vào kem chống nắng


  Kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng này. Nhưng các nàng đừng nên ỷ lại vào em nó quá nhiều, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống nắng tuyệt đối đâu.

  Bên cạnh đó, các nàng nên chăm chỉ mặc áo chống nắng, khẩu trang, kính râm… để bảo vệ da tối đa nhất có thể nhé.

  5-sai-lam-tai-hai-khi-su-dung-kem-chong-nang-cho-ngay-he-nang-gat-3-1493795474-width496height745.jpg

  5. Không tẩy trang/rửa mặt cuối ngày

  Đây là một sai lầm to cực kì gây hại đến làn da của bạn. Một ngày chúng ta apply nhiều lớp kem chống nắng lên da, thì đến cuối ngày chúng ta nên tẩy trang thật kỹ, nếu không các lớp kem và chất bẩn còn tồn đọng trên mặt sẽ gây bít lỗ chân lông, gây mụn và làm tổn thương da về lâu dài đấy.

  Xem thêm:
  >>>Nhuộm tóc nâu đơn giản với 1 quả chanh
  >>>Dùng bao nhiêu mỹ phẩm để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm?

Chia sẻ trang này

[X]