Một vài mẹo giúp bạn trị viêm amidan tại nhà cho trẻ

Một vài mẹo giúp bạn trị viêm amidan tại nhà cho trẻ

Chia sẻ trang này

 1. duongth

  duongth New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 579 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Viêm amidan là chứng bệnh phổ biến về đường hô hấp đặc biệt thường xảy ra ở bé nhỏ, bệnh sẽ rất dễ trị nếu bạn để ý chữa trị đúng lúc cho trẻ.

  Bệnh viêm amidan hoàn toàn có thể dễ dàng trị mà bạn không cần phải cho bé đến cơ sở y tế hay chữa viêm amidan cho trẻ bằng accs loại thuốc Tây dược vừa đắt đỏ lại có thể gây những tác dụng phụ không ý muốn.. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn gửi đến cho bạn các thông tin giúp bạn chữa viêm amidan cho trẻ chỉ bằng một số mẹo sau.

  một số việc cần làm khi bé bị amidan
  Kiểm tra họng của bé xem hai bên amidan có sưng đỏ không, có diễn ra những cục mủ màu trắng không.

  Đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên cho bé, nếu trẻ sốt cao trên 38 độ, bạn cần phải cho trẻ uống thuốc hạ sốt, lau mát người cho bé bằng nước ấm, mặc đồ thoáng mát cho trẻ.
  [​IMG]
  Hạ sốt cho trẻ​

  Kiểm tra hai bên cổ của bé có diễn ra những nốt hạch không, màng nhĩ của trẻ có chảy mủ không.

  những việc kiểm tra như vậy giúp bạn đánh giá đúng bệnh, cũng như mức độ bệnh nặng hay nhẹ của bé. Từ đó để bạn có những phương pháp trị viêm amidan kịp thời và thích hợp cho trẻ.
  Xem thêm
  Cách điều trị viêm amidan: https://giadinhvuikhoe.vn/suc-khoe/benh-viem-amidan hoặc http://triviemtaigiua.com/

  một số mẹo điều trị viêm amidan tại nhà hiệu quả cho trẻ
  trị viêm amidan bằng lá hẹ

  Bạn lấy khoảng 10 lá hẹ già đem rửa sạch cho vào bát trộn với 2 thìa đường phèn, đem đi hấp phương pháp thủy. Bạn lấy nước đó cho bé uống, dùng 2 lần hàng ngày. Áp dụng đến khi trẻ khỏi viêm.

  điều trị viêm amidan bằng quất hấp đường phèn

  Mỗi lần áp dụng, bạn cho 2-3 quả quất sạch hấp cách thủy với 2 thìa đường phèn, hấp đến khi quất chín. Áp dụng hỗn hợp đó chia đều sử dụng từ 3 đến 4 lần trong 1 ngày. Áp dụng thuốc đến khi trẻ khỏi hẳn viêm.

  trị viêm amidan bằng lá rau diếp cá

  Bạn lấy trong vòng 1 nắm rau diếp cá đem đi rửa sạch rồi dã cho nhuyễn, rồi lấy nửa bát nước vo gạo sạch dổ vào. Đem bát nước đi đun sôi, lưu ý đun lâu để cho rau nhừ. Khi thuốc được, để nguội cho trẻ dùng chia làm 2-3 lần 1 ngày, uống sau những bữa ăn.
  [​IMG]
  Diếp các giảm đau viêm amidan​
  Đây là các bài thuốc dân gian được đánh giá rất hiệu quả cho bé nhỏ để chữa amidan, thuốc dễ làm, dễ áp dụng và an toàn cho trẻ, hoàn toàn có thể tìm trong tự nhiên.

  Ngoài việc áp dụng 1 trong 3 mẹo trên dể điều trị viêm amidan cho trẻ, những bạn cần lưu ý cho trẻ uống nhiều nước dể giải nhiệt, hạ sốt cho cơ thể; chỉ nên cho trẻ ăn các đồ ăn dễ nuốt, tránh ăn các loại đồ ăn cay nóng khó tiêu.

  Viêm amidan là bệnh hoàn toàn có thể mau chóng chữa trị nếu bạn nắm rõ các kiến thức điều trị bệnh cũng như theo dõi cận thận bé. Qua đây là một vài mẹo giúp bạn bảo vệ bạn và các người thân xung quanh. Nguồn: https://giadinhvuikhoe.vn/

Chia sẻ trang này

[X]