Người Hà Nội rục rịch sắm đào, chơi Tết sớm

Người Hà Nội rục rịch sắm đào, chơi Tết sớm

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 833 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Với người Hà Nội, việc mua một cành đào nở sớm về cắm ở nhà trước Tết dương lịch như một thói quen và là cái thú, sẽ tạo không khí xuân sớm, ấm áp và may mắn với gia đình.

  Trong những ngày này, đào Tết đã bắt đầu xuất hiện tại chợ Quảng An (Tây Hồ,Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Với mong muốn được hưởng không khí tết sớm, nhiều người đã sắm cho gia đình mình một cành đào nhỏ để mọi người cảm nhận được Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

  Với chị Lê thị Hoa (ở phố Huế, Hà Nội) thì việc mua một cành đào trước tết như một thói quen. Chị cho hay: “Mua một cành đào trước tết Dương lịch cũng hay, mọi người trong gia đình đều cảm nhận được không khí Tết sớm… tạo một không khí ấm cúng, vui vẻ trong nhà. Mình có thể chơi hết tết Dương lịch sau đó mua một cành đào to, đẹp hơn để thay thế”.

  Theo khảo sát của chúng tôi, giá một cành đào hiện nay dao động từ 50.000đ -350.000đ tùy vào từng độ đẹp, to nhỏ của cành đào. Tại chợ Quảng An, có nhiều loại đào được bán như đào phai, đào hột, bích đào…giá cả ở đây cũng bình dân vì người dân trồng tại vườn nhà mình mang đi bán. Còn tại chợ hoa trên phố Hàng Lược, giá đắt hơn mà hoa lại không đẹp vì đa số người bán là dân buôn, một cành đào cỡ trung bình có giá khoảng 250.000đ/1 cành. Trong khi đó với mức giá này tại chợ Quảng An có thể mua được cành to và có hoa nở rất đẹp.

  Hình ảnh đào xuống phố sớm:
  [​IMG]
  Những cánh hoa đào đỏ thắm đã bắt đầu xuống phố (đào được bán trên phố Hàng Lược, Hà Nội)
  [​IMG]
  Tuy số lượng ít nhưng không khí tết đã về trên phố phường Hà Nội (Chợ hoa trên phố Hàng Lược)
  [​IMG]
  Giá một cành đào dao động khoảng 250.000đ - 350.000đ/cành
  [​IMG]
  Nhiều loại đào phai, đào hạt, bích đào... khoe sắc được bày bán tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội)
  [​IMG]
  Một không khí đón Tết sớm đối với người Hà Nội
  [​IMG]
  Tìm chọn một cành đào đẹp ưng ý
  [​IMG]
  [​IMG]
  Một số bạn trẻ thích thú với những bông hoa khoe sắc đỏ thắm
  [​IMG]
  Cầm trên tay cành đào đẹp, hai vợ chồng nhà Bác Lê Văn Thắng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: "Năm nào nhà tôi cũng chơi đào sớm, mang về cắm ở nhà như một nét truyền thống của gia đình trước Tết và cũng để tạo một không khí ấm cúng, vui vẻ trong nhà"
  [​IMG]
  Những cánh hoa đào báo hiệu không khí Tết đang đến gần
  [​IMG]
  Hai mẹ con chanh thủ chụp hình bên những cành đào
  [​IMG]
  Những cánh hoa đào rực rỡ khoe sắc
  [​IMG]
  Có nhiều lí do để người dân Hà Thành hứng thú với việc chơi đào trong những ngày Tết Dương lịch. Nhưng rõ ràng, việc mua một cành đào nở sớm về cắm cũng là một cách “mang” không khí xuân sớm về nhà đối với người Hà Nội.


  HaiLua thích bài này.


 2. HaiLua

  HaiLua Active Member

  • 188 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn


  Đẹp quá, mong đến những ngày tết quá :mad:

Chia sẻ trang này

[X]