Nhổ lông nách và những hậu quả khôn lường

Nhổ lông nách, có nên hay không?

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  • 1,977 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Rất nhiều chị em nhổ lông nách để triệt lông vùng nách, nhưng có nên dùng cách này hay không? Câu trả lời là không, bởi các lý do sau đây:


  Do đơn giản, dễ thực hiện khi rảnh nên đa số chị em đều đã từng nhổ lông nách, nhưng việc này không tốt chút nào đâu.

  Xem thêm: Có cách nào triệt ria mép vĩnh viễn ở phụ nữ không?

  nho-long-nach.png
  Da vùng nách sẽ xấu đi khi bạn nhổ lông nách

  Nhổ lông nách gây giãn nở lỗ chân lông của da


  Các bạn trẻ, nhất là các bạn tuổi teen rất hay dùng phương pháp này để triệt lông nách vì đơn giản. Tuy nhiên, hành động nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại cho các nang tóc vùng này của bạn. Bởi vì khi bạn dùng chiếc nhíp để nhổ lông nách là khi bạn tạo ra cơ hội làm tăng kích thích và giãn nở các lỗ chân lông của da.

  Da vùng nách dễ bị thâm đen khi nhổ lông nách


  Nhổ lông chính là bạn tăng kích thích lên vùng da nách. Vùng da này lại có nhiều mồ hôi nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Điều này khiến nách bạn xuất hiện làn da màu thâm đen xấu xí. Hơn nữa, khi nhổ lông, bạn sẽ thấy lông tóc vùng nách mọc lại đậm màu hơn so với màu da và nó bị đen ngay từ khi các sợi lông vẫn chưa nhú hết lên bề mặt da. Làn da vùng nách vì thế sẽ trở nên sậm màu hơn.

  Da dễ bị viêm nhiễm

  Như đã nói ở trên, nhổ lông nách tác động lên vùng da nách. Điều này có thể gây ra phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa. Lúc này nách bạn sẽ thâm đen do da bị viêm nhiễm.

  Xem thêm: Cách tẩy lông nách an toàn và vĩnh viễn tại nhà

  nho-long-nach1.png
  Da bị viêm nhiễm sau khi nhổ lông nách

  Tăng nguy cơ ung thư vú

  Nếu bạn dùng chất khử mùi khi nhổ lông nách thi nguy cơ này là có thật. Theo nguyên cứu của các nhà khoa học thì việc nhổ lông nách có sử dụng thêm chất khử mùi làm tăng nguy cơ gây ung thư vú gấp đôi. Dù chưa chắc chắn nhưng bạn cũng không nên dùng cách này để nhổ lông nách nhé.

  Hiện nay có nhiều cách tẩy lông nách an toàn và hiệu quả hơn là nhổ lông nên bạn đừng lựa chọn cách này nhé.

Chia sẻ trang này

[X]