Những bước sử dụng máy tháo vỏ cơ bản nhất dành cho bạn

Những bước sử dụng máy tháo vỏ cơ bản nhất dành cho bạn

Chia sẻ trang này

 1. tieuhaxinhdep

  tieuhaxinhdep New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 144 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất. Đồng thời hạn chế những sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện. Người thợ sửa chữa, cần tuân thủ các bước sử dụng máy tháo vỏ cơ bản như sau:

  Công tác chuẩn bị:

  • Kiểm tra dầu nhớt để đảm bảo chúng đủ sử dụng trong quá trình máy vận hành.

  • Sử dụng đồng hồ đo áp suất để thực hiện điều chỉnh áp lực trong khoảng từ 6 – 8kg. Ngược chiều là tăng áp suất, cùng chiều là giảm áp suất.
  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Tách lốp ra khỏi vành
  Đặt bánh xe, kéo cần ép vào vị trí cần ép. Thực hiện đưa cần ép sát với bánh xe. Đảm bảo vòng cung ép đi đôi với cành bánh xe và cách chứng 1 – 2 cm là được. Tiếp đến, đạp bàn đạp ép lốp xe cho tới khí lốp sụp vào, làm tương tự với các vị trí khác. Thông thường, bạn chỉ cần ép ở 2 vị trí đối lập cộng thêm 1 nơi đặt khác là lốp sẽ sụp hết. Làm y hết với mặt còn lại.
  [​IMG]

  Bước 2: Kẹp lốp trên mâm
  Chỉnh bàn xoay tới vị trí đặt chấu kẹp trước mặt. Các trụ đứng thẳng với nhau. Thực hiện cho vành bánh xe tới đúng vị trí, nhấc bánh xe lên 1 chút. Tiếp đến, đạp bàn đạp. Khi bánh nằm gọn trên vấu kẹp. Bắt đầu dùng tay nhấn mạnh dưới vành bánh xe. Cùng lúc đó, đạp bàn đạp xuống phía vị trí đầu kẹp đi vào. Lúc này, các vấu kẹp sẽ kẹp chặt bánh xe một cách tự động.

  Bước 3 Định vị mỏ vịt
  Thực hiện kéo cần mỏ vịt sao cho chúng chạm tới vành bánh và khóa cần lại. Mỏ vịt sẽ tự động nhấc lên 1- 2cm nhằm hạn chế cọ sả với mâm bánh. Tiếp đến là đẩy cần mỏ vịt để chúng áp sát vào mâm. Thực hiện vặn tay bulong giữ sát với cần mỏ vịt.

  Bước 4 Tháo tanh bánh xe
  Sử dụng lơ via đặt vào mọc vỏ dưới mỏ vịt. Thực hiện móc 1 tanh lốp lên bên trên. Không được móc 2 tang. Lúc này, sử dụng tranh để tháo tanh bánh xe.


  Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, có thể sử dụng thêm nước bôi trơn để việc tháo lốp dễ dàng hơn. Thực hiện tương tự với mặt thứ hai cho đến khi lốp được tháo ra khỏi bánh.
  [​IMG]

  Hy vọng qua chia sẻ từ bài viết bạn sẽ biết cách vận hành hiệu quả máy tháo vỏ. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận phía bên dưới nhé.
 2. nhaycamlam9

  nhaycamlam9 Member

  • 647 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn
 3. nhaycamlam9

  nhaycamlam9 Member

  • 647 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  成功への道 Mình rất thích sản phẩm này nhỏ nhắn dễ đem theo rất tiện dụng và dễ dùng

Chia sẻ trang này

[X]