Những điều chị em cần chú ý khi nâng mông bằng túi độn

Những điều chị em cần chú ý khi nâng mông bằng túi độn

Chia sẻ trang này

 1. Jily

  Jily Active Member

  • 343 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn


  • 2,628 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nâng mông đang là nhu cầu của nhiều chị em muốn đại tu vòng 3, làm vòng mông gợi cảm hơn. Để làm được điều này, nâng mông bằng túi độn được xem là phương pháp cho hiệu quả cao nhất. Tuy vậy trước khi quyết định làm đẹp, chị em cần chú ý những điều sau:


  1. Chọn bác sĩ có tay nghề cao để hạn chế rủi ro

  Nâng mông đặt túi độn là một phương pháp lý tưởng giúp khắc phục triệt để tình trạng vòng 3 kém gợi cảm của chị em. Hiện các bác sĩ đang áp dụng phương pháp đưa chất liệu độn vào bên trong và cố định lại dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, phương pháp sử dụng kỹ thuật tiên tiến cùng túi độn có độ tương thích cao giúp mông không bị lệch, không gây biến chứng.

  phauthuatnangmongnoisoitham4.jpg

  Tuy nhiên, mông là vùng có nhiều mạch máu và thần kinh quan trọng của vùng chậu hông, gần các khu vực dễ nhiễm trùng, vì thế, phẫu thuật nâng mông, dù đặt túi độn hay bơm mỡ, đều cần được thực hiện bởi các nhà phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã được đào tạo tốt, có kinh nghiệm, tại các cơ sở y tế hợp pháp để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

  Về túi độn, túi chứa silicon dạng gel không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận đặt vào vùng mông, chỉ phổ biến ở các nước Nam và Trung Mỹ. Tại Mỹ, các bác sĩ chỉ sử dụng túi silicon đặc (rắn hoặc mềm). Bề mặt túi nhám được ưa chuộng hơn túi trơn. Túi có hình dạng tròn, ô van hoặc giọt nước.

  Các hãng sản xuất túi độn nổi tiếng như Mentor, Allergan không sản xuất túi độn mông. Vì vậy, những sản phẩm trên thị trường đa phần của hãng nhỏ, ít tên tuổi, không được FDA công nhận nên rủi ro cũng cao hơn so với túi độn ngực. Chính vì vậy, tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro.

  2. Quy trình nâng mông bằng túi độn

  Những người có chỉ định phẫu thuật nâng vòng ba:

  - Mông lép hoặc sa xệ, không cân đối hai bên do bẩm sinh, do giảm cân quá mức hoặc lão hóa

  - Tạo hình mông sau khi bị biến dạng do chích silicon lỏng, do phẫu thuật trước đó, tai nạn…

  Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn kỹ, lựa chọn hình dáng, kích cỡ, loại túi và phương pháp phẫu thuật phù hợp. Phẫu thuật có thể thực hiện dưới gây mê tủy sống hoặc gây mê toàn thân. Đường mổ dài khoảng 5-7 cm nằm ở rãnh liên mông để hạn chế khả năng nhìn thấy sẹo sau này.

  protesispip.jpg

  Thông thường, bác sĩ sẽ bóc tách khoang đặt túi ở dưới lớp cân (trên cơ mông lớn) hay ở giữa cơ mông, thao tác cần tránh tổn thương cơ và thần kinh vùng này. Đa số phẫu thuật viên sẽ đặt ống dẫn lưu để theo dõi và ngừa tụ dịch.

  Bệnh nhân sẽ nằm sấp trong ngày thứ nhất sau mổ, sau đó có thể nằm ngửa và ngồi. Bệnh nhân sẽ được cắt chỉ sau 10-14 ngày.

  Các bài tập thể dục tác động lên vùng mông nên dừng trong 60 ngày, vận động nhẹ nhàng chi trên. Bệnh nhân có thể quan hệ tình dục sau mổ 21 ngày.

  Phẫu thuật nâng mông bằng túi độn khá phổ biến tại một số nước Nam Mỹ, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, một số khoa tạo hình làm đẹp ở các bệnh viện công, một số thẩm mỹ viện lớn đã triển khai thực hiện kỹ thuật này. Giá cả tùy thuộc vào từng cơ sở nhưng thường cao hơn so với phẫu thuật nâng ngực. Đối tượng của phẫu thuật nâng mông đặt túi độn là những người trưởng thành hoàn toàn khỏe mạnh, có công việc ít sử dụng đến cơ bắp, luôn ý thức chăm sóc thể hình… Dù sao đi nữa, bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mới là người quyết định bạn có phù hợp với phẫu thuật này hay không

Chia sẻ trang này

[X]