Những điều cần biết khi các chị em tẩy lông chân tại nhà

Những điều có thể bạn chưa biết về tẩy lông chân tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. Trang Hà

  Trang Hà Member

  • 80 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 2,006 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đa số các chị em đều muốn tự tẩy lông chân tại nhà nhưng để làm việc này hiệu quả chị em cần biết nhiều thứ lắm đấy. Cùng tìm hiểu xem có những điều gì phải chú ý khi tẩy lông chân nhé.


  tay-long-chan-tai-nha1.jpg
  Tự cạo lông chân tại nhà

  Những chú ý cần biết khi tẩy lông chân tại nhà:  - Không chuyển qua lại giữa cạo lông và wax lông: Đây là nguyên nhân khiến lông mọc ngược vào trong tạo thành những đốm đen khó tẩy trên da. Thế nên nếu bạn đã wax lông lần đầu thì lần sau hãy tiếp tục wax chứ đưng cạo nhé.

  - Tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông : Tẩy tế bào chết sẽ khiến lông dễ dàng được làm sạch hơn. Vùng da chân là vùng da lớn, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc…

  - Lông dài hay ngắn sẽ quyết định việc bạn bị đau nhiều hay ít: Khi wax, bạn cần để cho lông đạt đến chiều dài chuẩn trước lần waxing tiếp theo. Nếu nôn nóng waxing khi lông còn quá ngắn, rất có thể bạn sẽ chịu đau đớn nhiều hơn bình thường. Còn nếu để quá dài, một hoặc hai lần waxing có thể chưa tẩy lông được tận gốc như mong muốn. Chiều dài lông lý tưởng nhất để wax là từ 6-12mm.

  - Dùng phấn rôm em bé trước khi tẩy lông : Song hành với việc tẩy tế bào chết trên da, bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa để việc tẩy lông được diễn ra dễ dàng hơn.

  - Hãy wax ngược chiều lông mọc, khi bôi sáp lên da thì bôi thuận chiều của sợi lông. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông tận gốc mà không mất nhiều công sức hay phải làm lại lần nữa.

  - Một vùng da chỉ nên tẩy lông hai lần cùng lúc để tránh da bị kích ứng. Nếu sau 2 lần này vẫn còn sót lông thì có nghĩa bạn làm chưa đúng cách. Hãy dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

  - Chú ý đến nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông: Không quá nóng khiến da bị bỏng và không quá lạnh khiến việc wax không hiệu quả.

  tay-long-chan-tai-nha.jpg

  Cần chú ý khi tẩy lông chân tại nhà

  - Không tẩy lông vùng da nhạy cảm như vùng da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành.

  Đồng thời các chị em cũng phải cẩn thận để tránh các nguy cơ sau: Xây xước da do bất cẩn khi cạo hoặc wax lông, có thể rất đau rát hoặc bỏng da nếu nhiệt độ không hợp lý. Nếu vùng da bị xây xát không được tiệt trùng thì rất có thể bị nhiễm trùng nên cần đảm bảo vệ sinh. Một nguy cơ nữa đó là bạn có thể bị viêm nang lông do sử dụng lực để nhổ lông, nang lông bị mở rộng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

  Trên đây là những điều các chị em cần biết và nên tìm hiểu trước khi tẩy lông chân tại nhà. Chúc các chị em tẩy lông an toàn, hiệu quả.Chia sẻ trang này

[X]