Những lưu ý khi lấy cao răng

Những lưu ý khi lấy cao răng

Chia sẻ trang này

 1. PhamLyMta

  PhamLyMta New Member

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,505 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Cao răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,... Lấy cao răng định kỳ là việc làm cần thiết với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để lấy cao răng hiệu quả, an toàn bạn cần biết một số lưu ý khi lấy cao răng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
  1/ Xác định mức độ của cao răng
  Lưu ý khi lấy cao răng đầu tiên là xác định mức độ của cao răng. Cao răng có nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào số lượng ít hay nhiều. Thông thường, người ta thường chia ra làm 3 cấp độ là 1, 2, 3. Trong đó, cao răng mức 1 có lượng cao răng ít nhất và dần tăng lên theo từng cấp.

  [​IMG]

  Xác định mức độ cao răng trước khi lấy cao răng

  Trước khi lấy cao răng, bạn cần được bác sĩ thăm khám để xác định mức độ và tình trạng của cao răng để có phương pháp lấy cao răng hiệu quả, an toàn nhất.

  2/ Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín
  Lấy cao răng có an toàn và hiệu quả không phụ thuộc phần lớn vào việc bạn lựa chọn có đúng cơ sở nha khoa uy tín không. Chọn đúng cơ sở nha khoa đồng nghĩa với việc đội ngũ nha sỹ có kinh nghiệm và công nghệ lấy cao răng hiện đại, an toàn.

  Trước đây, tại một số phòng khám nha khoa sử dụng phương pháp lấy cao răng truyền thống, lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay. Các thao tác cạo vôi răng thô bạo tác động đến răng và nướu nên thường gây chảy máu chân răng hay làm cho răng ê buốt kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nỗi e ngại của nhiều người khi lấy cao răng.

  Công nghệ lấy cao răng siêu âm ra đời đã khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp lấy cao răng truyền thống.

  Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ hoàn toàn.

  Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

  [​IMG]

  Dụng cụ lấy cao răng siêu âm với thiết kế nhỏ gọn linh hoạt

  Quy trình lấy cao răng siêu âm:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ sử dụng máy móc thiết bị để xác định vị trí cao răng, tình trạng cao răng nặng nhẹ để có quá trình thực hiện chính xác nhất.

  Bước 2: Lấy cao răng siêu âm: Công nghệ sử dụng bước sóng siêu âm để loại bỏ cao răng 1 cách an toàn nhất, không ảnh hưởng đến men răng và quá trình thực hiện nhanh chóng

  Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình: Răng sẽ được đánh bóng để ngăn ngừa thức ăn bám trên răng.

  3/ Giá lấy cao răng
  Với mỗi cấp độ cao răng khác nhau, thì giá lấy cao răng cũng có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo bảng giá lấy cao răng dưới đây:

  DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
  Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 1 ca 150,000
  Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 1 ca 300,000
  Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 1 ca 400,000
  Chăm sóc nha chu & làm sạch sâu EMS 1 ca 1.000.000 – 3.000.000
  Điều trị viêm nha chu 1 ca 3.000.000 – 5.000.000
  Hi vọng với một số lưu ý khi lấy cao răng trên đây, bạn có thể yên tâm hơn khi lấy cao răng để chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

Chia sẻ trang này

[X]