Những mặt lợi và hại khi tự nhổ lông nách

Những mặt tích cực và tiêu cực khi chị em nhổ lông nách

Chia sẻ trang này

 1. Sakura

  Sakura Active Member

  • 332 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn


  • 1,737 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Chắc chị em nào cũng đã từng nhổ lông nách, nhiều bạn đã thành thói quen khi tắm đều làm sạch vùng nách theo cách này. Nhưng nhổ lông nách như vậy có hại gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu mặt tích cực và tiêu cực nhé.


  * Mặt tích cực khi tự nhổ lông nách tại nhà


  - Nhanh chóng tiện lợi: Chỉ cần 1 chiếc nhíp là chị em có thể "tự xử". Chỉ cần đưa nhíp lên và nhẹ nhàng lấy đi những sợi lông nách khó ưa mà không quá cầu kỳ và phức tạp, chưa kể đến sự tiện lợi tiếp theo đó chính là không ràng buộc về thời gian, chúng ta có thể làm bất kỳ lúc nào.

  Xem thêm bài viết: Cách tẩy lông chân tự nhiên tại nhà

  nho-long-nach1.jpg
  Nách trắng đẹp là điều chị em mong muốn

  - Tiết kiệm chi phí: Chi phí là nguyên nhân chủ yếu khiến chị em lựa chọn cách tự tẩy lông tại nhà. Thế nên việc nhổ lông nách vừa tiện lợi, tiết kiệm chi phí lại có hiệu quả nhanh chóng là điều khị em nào cũng thích.

  * Mặt tiêu cực khi tự nhổ lông nách tại nhà


  Đúng là có những mặt tích cực như ở trên, tuy nhiên việc tự nhổ lông nách tại nhà cũng có rất nhiều tác hại đấy các bạn gái ạ.

  - Nhổ lông nách gây hại cho da: Nếu nhổ lông nách thì mồ hôi mỗi lần tiết ra sẻ thấm ngược vào bên trên sợi lông vùa nhổ và gây nhiểm trùng tế bào lông. Chưa kể đến việc thường xuyên nhổ lông nách sẻ dẫn đến việc giãn nở lỗ chân lông, gây thâm và đen vùng nách trông xấu đi nhiều.

  - Nhổ lông nách chỉ đem lại kết quả tạm thời: Điều này dường như bất kỳ chị em nào cũng biết, sau khi nhổ lông nách vẫn mọc lại do nhổ chỉ lấy được đi phần lông ở phía trên chứ không triệt lông vĩnh viễn các tế bào lông nằm ở bên dưới. Nếu sau này không nhổ nữa thì lông sẻ mọc lại ngay và mọc nhanh và nhiều hơn lần trước nữa.

  Xem thêm bài viết: Có nên cạo lông mặt không các bạn ơi?

  nho-long-nach.jpg

  Tự nhổ lông nách dễ khiến vùng nách bị thâm đen

  - Gây đau rát và viêm nang lông khi nhổ: Sử dụng nhíp để nhổ lông nách gây đau rát, chưa kể đến việc bề mặt vùng da nhổ lông sẻ bị đỏ rát, nhiều người còn bị tấy đỏ và sau vài ngày sẻ có hiện tượng sưng và bọng nước.

  - Làm tăng nguy cơ bị hôi nách: Bạn nghĩ rằng nhổ lông nách có thể làm đẹp da và hạn chế mùi mồ hôi, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Nhổ lông nách không đúng cách làm cho khí thoát ra lỗ chân lông càng nhiều cùng với bụi bẩn chính là nguyên nhân sinh ra mùi hôi nách khó chịu trên cơ thể.

  So sánh những mặt tích cực và tiêu cực, dễ thấy chị em không nên tự nhổ lông nách tại nhà mà hãy sử dụng các cách khác để tẩy lông nách nhé. An toàn nhất là chịu tốn chút chi phí để đến thẩm mỹ viện triệt lông.
 2. gaidep770

  gaidep770 Member

  • 215 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn


  không nhổ thì kinh lắm

Chia sẻ trang này

[X]