Những quan niệm sai lầm khi xóa hình xăm của giới trẻ

Những quan niệm sai lầm khi xóa hình xăm của giới trẻ

Chia sẻ trang này

 1. Cúc Trần

  Cúc Trần Member

  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 2,336 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Xóa hình xăm là cách được nhiều bạn trẻ áp dụng, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được cách xóa hình xăm an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những quan niệm sai lầm khi xóa hình xăm của giới trẻ, mọi người cùng tham khảo và phòng tránh nhé!


  Hình xăm mới có thể xóa luôn

  hinh-xam-dep7.jpg
  Những quan niệm sai lầm khi xóa hình xăm của giới trẻ

  Một số người quan niệm rằng, khi mới xăm hình trên cơ thể xong hoàn toàn có thể xóa luôn ngay sau đó. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi khi vừa xăm xong, hình xăm vẫn chưa thực sự ổn định. Bạn nên dành thời gian để vùng xăm được phục hồi hoàn toàn trước khi thực hiện xóa xăm. Tốt nhất bạn nên đợi khoảng 3-4 tuần sau khi thực hiện xăm hình thì mới xóa xăm. Thời gian này đủ để vùng da vừa xăm phục hồi và lấy lại sự cân bằng.

  Có thể tự xóa hình xăm tại nhà bằng thuốc


  thuoc-xoa-xam4.jpg
  Tự xóa hình xăm tại nhà bằng thuốc là sai lầm rất nhiều người mắc phải

  Một quan niệm sai lầm tiếp theo mà rất nhiều người mắc phải đó là có thể tự xóa hình xăm tại nhà bằng các loại thuốc hay kem xóa xăm. Trên thực tế, các loại thuốc hay kem xóa xăm được rao bán khá phổ biến trên thị trường nhưng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ ẩn chứa những hiểm họa khôn lường mà không phải ai cũng biết trước được những biến chứng chúng gây ra cho cơ thể. Chính vì vậy, việc dùng dung dịch (thuốc) xóa xăm rẻ tiền không rõ nguồn gốc, không kiểm định của cơ quan chức năng là rất nguy hiểm đến sức khỏe của người xóa xăm. Để chọn được phương pháp xóa hình xăm tối ưu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia.

  Xóa hình xăm nên chọn laser đốt (Laser C02)


  xoa-hinh-xam.jpg
  Sử dụng laser đốt là một sai lầm nghiêm trong khi xóa hình xăm

  Laser C02 là phương pháp xóa xăm truyền thống được ứng dụng ở khá nhiều nơi. Tuy nhiên, cơ chế xóa xăm của laser C02 chủ yếu là đốt cháy các vết xong khiến làn da sẽ nhanh chóng bị bào mòn dần và gây tổn thương sâu tới da. Kết quả là sau điều trị, vùng da dễ bị sạm, mất sắc tố, để lại sẹo xấu vĩnh viễn, thậm chí còn gây nhiễm trùng da nếu không có biện pháp bảo vệ kỹ lưỡng…


Chia sẻ trang này

[X]