Những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp

Những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp

Chia sẻ trang này

 1. Jily

  Jily Active Member

  • 343 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  • 807 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Rất nhiều chị em thường xuyên nhổ lông nách bằng nhíp, tuy nhiên phương pháp này có nhiều tác hại ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chị em đấy. Hãy xem để tránh nhé.


  1. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

  nho long nach1.jpg
  Viêm lỗ chân lông do nhổ lông nách

  Khi bạn nhổ lông nách, phần kim loại sẽ tiếp xúc vào phần da, đôi khi gây nên tình trạng trầy xước, chảy máu làm cho các nang lông bị nhiễm khuẩn. Sau đó nách bạn sẽ xuất hiện những cục máu đỏ, đau, nhão ở phần bề mặt da dưới cánh tay đó chính là triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Một thời gian sau thì chân lông đó trở nên sần, cứng rất mất thẩm mỹ.


  2. Vùng da dưới nách bị thâm đen

  nho long nach2.jpg
  Vùng da nách bị thâm đen vì nhổ lông nách

  Trong quá trình nhổ lông nách, các bạn sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹp vào da khiến trầy xước, chảy máu đồng thời các lỗ chân lông bị tổn thương dù không nhìn thấy bằng mắt thường… dẫn đến tình trạng vùng da này trở nên thâm sạm hơn.

  Nhổ lông nách càng nhiều càng khiến vùng da dưới nách đen sạm đi.

  3. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

  nho long nach3.jpg
  Nhổ lông nách dễ gây hôi nách

  Việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị giãn nở, to ra, khiến mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn. Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính việc nhổ lông nách bằng nhíp lại là nguyên nhân chính làm cho mùi cơ thể nặng hơn đó.

  4. Tăng nguy cơ gây ung thư vú

  nho long nach.jpg

  Theo nguyên cứu của các nhà khoa học thì việc nhổ lông nách có sử dụng thêm chất khử mùi làm tăng nguy cơ gây ung thư vú gấp đôi. Tuy điều này chưa được khẳng định một cách chắc chắn nhưng bạn cũng nên chọn cho mình cách tẩy lông nách hiệu quả và an toàn nhất.2. Làm giãn nở lỗ chân lông
  Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này, bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Để trách những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp gây nên, bạn tốt nhất nên waxing lông nách bằng các biện pháp an toàn sạch sẽ và tránh gây tổn thương lên vùng da này.

  Xem thêm:
  >>> Bí quyết giúp Ngô Thanh Vân tươi trẻ ở tuổi 37
  >>> 6 động tác yoga giúp vòng 1 nảy nở nhanh chóng

Chia sẻ trang này

[X]