Những thực phẩm nói không với mật ong

Những thực phẩm nói không với mật ong

Chia sẻ trang này

 1. mjtmoon

  mjtmoon Active Member

  • 280 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn


  • 1,112 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mật ong được biết đến là thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ. Những công dụng tuyệt vời của mật ong không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi làm đẹp bằng mật ong, chị em hãy cẩn thận khi kết hợp với những thực phẩm khác nhé. Dưới đây là những lưu ý cực kỳ quan trọng chị em cần chú ý.

  [​IMG]

  1. Mật ong kỵ với bột sắn dây
  Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, uống mật ong và bột sắn dây có thể gây đột tử. Có nhiều người quả quyết bột sắn dây pha với mật ong trở thành loại nước cực độc, có thể gây chết người và cũng có nhiều trường hợp sau khi uống mật ong pha với bột sắn dây đã dẫn tới hôn mê rồi tử vong.

  2. Mật ong và cơm
  Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày đó!

  3. Mật ong kỵ với cây thì là
  Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

  4. Mật ong không nên pha với nước đun sôi
  Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt. Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

  [​IMG]

  5. Mật ong kỵ với hành tây
  Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

  6. Mật ong kỵ với đậu phụ
  Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy. Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

  7. Mật ong rất kỵ với cá chép
  Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

  8. Mật ong không nên dùng với lá hẹ
  Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

  Mọi người hãy chú ý nhé. Mật ong rất tốt nhưng cũng rất nguy hiểm nếu kết hợp không đúng đối tượng đấy.

Chia sẻ trang này

[X]