Những vấn đề buộc phải chú ý trường hợp xuất hiện biểu hiện chảy máu cam

Những vấn đề buộc phải chú ý trường hợp xuất hiện biểu hiện chảy máu cam

Chia sẻ trang này

 1. nguyenkim

  nguyenkim New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,123 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Trong trường hợp thường xuyên mắc phải chảy máu cam căn bệnh tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề nguy hiểm, chẳng hạn chứng khó đông máu. trong trường hợp này, bạn nên tới gặp chuyên gia để được chữa càng sớm càng tốt.

  => Tìm hiểu thêm về cách điều trị chảy máu cam

  Chảy máu cam báo hiệu cho triệu chứng sức khỏe không tốt

  Chảy máu cam ở mũi có 2 loại đó là chảy máu ở mặt trước và ở mặt sau mũi. Hơn 90% nếu như rơi vào loại chảy máu phía trước mũi, tức là máu tuôn ra từ nhiều mạch máu mắc phải vỡ gần phía trước mũi.

  Nhân tố thường là chấn thương, có khả năng sẽ bởi vì bạn bị mắc phải ai đó đấm vào mũi hoặc nếu hỷ mũi quá mạnh khiến mạch máu bên trong mắc tổn thương. không những thế, khi thời tiết trở lạnh, thường gặp vào mùa đông và ở một số nơi khô hanh, khoang mũi bị mắc phải khô khiến một vài mạch máu dễ vỡ.

  Chảy máu cam rất có thể do tổn tương trong mũi

  Không chỉ có vậy chảy máu cam trước cũng là hệ quả của việc móc, ngoáy mũi quá nhiều trong trường hợp bạn có thói quen này thì cần phải giảm thiểu.
  phổ biến nếu mà mắc chảy máu cam, mọi người hay bóp mũi và ngửa đầu về phía sau để ngăn máu chảy ra ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên khiến cho như vậy, do ngả đầu về phía sau có thể sẽ bạn nuốt máu vào bụng, gây nôn ói.Riêng loại thứ hai, chảy máu cam ở phía sau mũi rất hiếm gặp.

  => Tìm hiểu thêm về bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

  [​IMG]

  Tỉ lệ người cao tuổi thường mắc cao hơn, máu tuôn ra từ phía sau của mũi và chảy xuống cổ họng. trong trường hợp này người bệnh cần được đưa vào trung tâm y tế để bác sĩ nút mũi bằng một loại gạc đặc biệt. Thao tác này rất buộc phải thiết lúc bị mắc chảy máu mũi, song căn bệnh nhận sẽ cảm thấy rất khó chịu cần thường được dùng thuốc giảm nhẹ đau trong khi băng bó. khi băng gạc không cầm được máu, bác sĩ chuyên khoa sẽ mổ ngay.

  => Tìm hiểu thêm về trieu chung cua benh viem xoang

  Cần đi khám trong trường hợp có hiện tượng chảy máu cam để tìm ra yếu tố gây bệnh

  Trường hợp máu mũi chảy xuống miệng, đừng nuốt mà hãy nhổ ra ngay lập tức. Tốt nhất, trường hợp mắc phải như vậy, bạn hãy ngồi thẳng lưng. nếu mà máu không ngừng chảy, hãy đến phòng khám ngay để bác sĩ chuyên khoa có liệu pháp kịp thời.

  Việc đặt băng gạc vào hốc mũi giúp ngăn không cho máu chảy nữa. Ngay nếu mà máu ngừng chảy, cố gắng phòng tránh hỷ mũi. Trong nếu như ngủ, lúc cảm thấy không khí trong hạn chế quá khô, bạn buộc phải dùng máy tạo độ ẩm.

  Cá biệt, nếu thường xuyên bị mắc phải chảy máu cam từng ít 1, đó có khả năng là biểu hiện bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng nào đó. nếu mà thấy xuất hiện đồng thời rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể, hoặc máu chảy ra từ một số lỗ khác trên cơ thể, thậm chí trong nước tiểu hoặc phân, rất có thể bạn đang mắc hội chứng khó đông máu. nếu đó, buộc phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có cách khắc phục kịp thời.

Chia sẻ trang này

[X]