Niềng răng mất bao lâu?

NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU?

Chia sẻ trang này

 1. Trần Thị Huệ An

  Trần Thị Huệ An New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,611 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Thời gian điều trị niềng răng mất bao lâu? Đây là thắc mắc của không ít người trước khi thực hiện chỉnh nha. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cũng cấp dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

  THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU? PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?
  Những yếu tố quyết định tới thời gian điều trị niềng răng mà bạn cần biết như:

  Độ tuổi
  Đây là yếu tố đầu tiên quyết định tới thời gian điều trị niềng răng. Thời điểm lý tưởng để niềng răng là từ 6 đến 12 tuổi. Đây là thời gian vàng để niềng răng bởi khi đó phần xương hàm, xương khấu cái vẫn đang phát triển; còn mềm nên việc tác động nong hàm hay nắn chỉnh răng sẽ hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Tình trạng răng miệng
  Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng tới thời gian niềng răng. Tùy vào mức độ răng lệch lạc và các vấn đề về răng mà việc điều chỉnh có thể diễn ra liên tục và lâu dài. Trước khi niềng răng bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị phù hợp nhất.

  Đối với trường hợp răng mọc chen chúc, răng mọc lệch thì hầu hết phải nhổ răng để tạo khe trống. Khi đó thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

  Tóm lại thì niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng. Đối với răng hô thì có thời gian niềng lâu nhất rồi đến răng khấp khểnh; thời gian niềng răng thưa là nhanh nhất.

  Mắc cài niềng răng
  Các loại mắc cài niềng răng sẽ có lực kéo và ưu điểm khác nhau. Đối với mắc cài kim loại tuy không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ nhưng lại là phương pháp giúp răng ổn định nhanh hơn. Đối với niềng răng mắc cài vô hình Invisalign là giải pháp niềng răng tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

  [​IMG]
  Vệ sinh răng miệng
  Vệ sinh răng miệng sai cách sẽ dễ khiến cho mắc cài bong, tuột. Ảnh hưởng đến men răng; nướu; sức khỏe răng miệng và kéo dài thời gian niềng răng.

  Thăm khám răng đúng hạn
  Trong quá trình niềng răng khách hàng cần phải thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo răng được theo dõi và nắn chỉnh sai lệch kịp thời. Giúp quá trình điều trị diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra ban đầu.

  NHỮNG LƯU Ý GIÚP BẠN RÚT NGẮN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG
  Chế độ ăn uống và vệ sinh răng
  Trong thời gian niềng răng bạn cần phải thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, hạn chế những đồ ăn dai, cứng. Đồng thời chăm sóc răng đúng cách với bàn chải; nước súc miệng; chỉ nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Qua đó giúp làm giảm thời gian niềng răng.

  [​IMG]
  Lựa chọn bác sĩ với trình độ chuyên môn cao
  Tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả niềng răng của bạn. Việc lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra chính xác hơn, răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đề ra; giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

  Lựa chọn địa chỉ điều trị với trang thiết bị hiện đại
  Việc thực hiện niềng răng ở địa chỉ nha khoa uy tín với các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp tiếp cận với công nghệ chỉnh nha mới, luôn được cập nhật những phương pháp điều trị tân tiến nhất. Từ đó, niềng răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn; giúp bảo vệ tối đa răng thật và rút ngắn thời gian điều trị.

  Nếu bạn còn thắc mắc hoặc để nhận được câu trả lời chính xác cho câu hỏi :" Thời gian điều trị niềng răng là bao lâu?". Hãy ấn nút đăng ký tư vấn bên dưới; điền theo mẫu để được các chuyên gia liên hệ sớm và giải đáp giúp bạn.

  BẠN ĐỌC CÓ THỂ QUAN TÂM

  Niềng răng là gì? Những điều cần biết về niềng răng.
 2. tsafoea00

  tsafoea00 New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  rất đẹp

Chia sẻ trang này

[X]