Phạt mũ bảo hiểm rởm: Thu 186 triệu đồng

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Thu 186 triệu đồng

Chia sẻ trang này

 1. kydanh

  kydanh Member

  • 362 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn


  • 856 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đến hết ngày 18/3 đã xử lý 597/988 vụ liên quan đến mũ bảo hiểm “rởm” với số tiền xử phạt lên đến 186 triệu đồng. Tổng số mũ tịch thu, tạm giữ là 50.751 chiếc.

  Theo báo cáo điều tra, các hành vi vi phạm liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm chủ yếu là: kinh doanh mũ bảo hiểm không ghi nhãn hàng hóa, không có dấu hợp quy và chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng; kinh doanh mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ; kinh doanh sai nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

  mu-ba-hi.jpg

  Liên quan đến việc xử lý các vi phạm của cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm thuộc Hợp tác xã Song Long có trụ sở tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội), Cục này cho biết: ngày 13/3, lực lượng chức năng đã giám định 7 mẫu mũ bảo hiểm được thu giữ tại đây. Kết quả có đến 4 mẫu không đạt chất lượng.

  Theo Cục Quản lý thị trường, đại diện Hợp tác xã Song Long đã nhất trí với kết quả thử nghiệm mẫu và không có khiếu nại.

  Theo đó, đoàn kiểm tra đã thống nhất đề nghị xử lý hành vi vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm của Hợp tác xã Song Long.

  Tính từ ngày 1/3/2013 đến hết ngày 13/3/2013, Hợp tác xã Song Long đã đưa ra lưu thông 10.671 mũ bảo hiểm các loại, trong đó không ít sản phẩm chưa được cấp lại chứng nhận hợp quy và nhiều sản phẩm không đạt chất lượng.
 2. bangha

  bangha Active Member

  • 497 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn


  Thấy các chị toàn chọn mấy cái mũ bảo hiểm dởm dởm, trông đẹp đẹp để đội, chẳng quan tâm gì tới thật giả cả!
 3. motngayvui

  motngayvui Member

  • 172 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn


  Các cô chú ý nhé:

  Theo dự thảo, mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2:2008/BKHCN là mũ bảo hiểm có các đặc điểm sau:
  a) Cấu tạo cơ bản: Mũ phải có đủ 3 bộ phận vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.
  Kiểu dáng mũ phải đáp ứng yêu cầu quy định (Trường hợp mũ bảo hiểm có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ mũ hoặc lưỡi trai rời tháo lắp được thì độ dài của lưỡi trai không quá 70mm và góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định; Trường hợp có lưỡi trai cứng gắn liền với vỏ mũ thì độ dài của lưỡi trai cứng không được lớn hơn 50mm; Trường hợp mũ bảo hiểm có vành cứng xung quanh thì không được nhô quá 20mm).
  b) Mũ phải có nhãn hàng hóa ghi các thông tin cơ bản sau:
  - Tên sản phẩm: “Mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe máy”;
  - Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất hoặc tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân nhập khẩu và phân phối; xuất xứ hàng hóa (đối với mũ bảo hiểm nhập khẩu);
  - Cỡ mũ;
  - Tháng, năm sản xuất.
  c) Mũ phải được gắn dấu hợp quy CR.
 4. kydanh

  kydanh Member

  • 362 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn


  Hình như bỏ hình phạt này rồi mà, đội mũ dỏm không sao đâu!

Chia sẻ trang này

[X]