Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Chia sẻ trang này

 1. Phú An

  Phú An New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,605 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Là phụ nữ, ai cũng muốn mình sở hữu bộ ngực đẹp, đặc biệt hấp dẫn trong mắt người bạn khác phái. Dạng ngực lý tưởng là phải đàn hồi, có kích thước và khối lượng vừa phải. Để hiểu thêm sự cấu tạo, phẩu thuật cho bộ ngực đẹp và quyến rũ Trung Tâm Thẩm Mỹ Viện Cần Thơ – Phẩu Thuật Thẩm Mỹ Hữu Tính xin giới thiệu một số thông tin chi tiết về phẩu thuật tạo hình cho bộ ngực đẹp như ý muốn.

  Đặc điểm vú bình thường

  Vú có hình dáng bán cầu với mặt trên bầu vú hơi võng xuống, đơn vị quầng núm vú nằm ở đỉnh của bán cầu. Đáy bầu vú trải dài theo chiều trên dưới từ liên sườn thứ 2 tới liên sườn 6, phía trong tiếp giáp với xương ức ở vị trí liên sườn 4, phía ngoài giới hạn bởi đường nách giữa.
  [​IMG]
  Đường kính lý tưởng của đơn vị quầng núm vú là 35-40 mm ở nữ giới trưởng thành, vị trí của quầng núm vú bình thường và trong thiết kế phẫu thuật được xác định như sau:

  • Khoảng cách từ cực trên quầng vú tới hõm ức là 17cm
  • Khoảng cách từ bờ trong quầng vú tới đường giữa là 9,5 cm
  • Khoảng cách từ bờ dưới quầng vú tới nếp lằn vú khảng 5 cm
  Thể tích vú:Thể tích bầu vú ở phụ nữ trưởng thành trung bình từ 250ml tới 300ml.

  Chức năng túi nâng ngực

  Vú chủ yếu là mô mỡ và mô tuyến vú. Một số phụ nữ có cấu trúc mô mỡ vùng vú ít, ngực trở nên nhỏ hơn bình thường, cho nên họ mất tự tin. Những phụ nữ thích chơi thể thao, khi nghĩ đến nâng ngực, họ thường lo lắng túi nâng ngực sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống năng động và hoạt động thể thao. Trong những năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực được nghiên cứu và ngày càng hoàng thiện hơn, kỹ thuật vượt trội và đảm bảo sau khi phẫu thuật nâng ngực, vú được tích hợp ít có hoặc không có tác động tiêu cực đến hoạt động thể thao.
  [​IMG]
  Ưu và nhược điểm của túi nâng ngực

  Phẫu thuật nâng ngực làm vú to là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Lợi ích mang lại là có tính thẩm mỹ tạo đường nét cơ thể và làm cho bạn cảm thấy tự tin, gợi cảm và nữ tính hơn. Ngoài ra còn giúp bạn dễ chọn quần áo, thậm chí đời sống tình dục cũng được cải thiện.

  Đây là một phẫu thuật tương đối đắc tiền và có rủi ro. Chi phí cho một ca mổ trung bình từ 40 triệu đến 70 triệu và gắn liền với một số rủi ro. Một số rủi ro có thể:

  – Co cứng bao (5%), đây là mô sẹo hình thành xung quanh mô túi theo thời gian và làm cho ngực trông hơi lệch và cảm thấy chặt hoặc cứng.

  – Giảm thể tích vú trong trường hợp đặt túi nước biển.

  – Chảy máu và nhiễm trùng.

  – Thay đổi độ nhạy cảm của núm vú hoặc da vú.

  Để mang lại một cơ thể đầy sức quyến rũ, bạn cần cân nhấc những rủi ro có thể gặp trước khi quyết định nâng ngực.

  Lưu ý: Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy túi nâng ngực không gây ung thư vú và cũng không ngăn cản việc cho con bú bằng sửa mẹ.

  Chọn kích thước túi ngực

  Đối với những bạn nữ có lượng mỡ cơ thể thấp, việc lựa chọn kích thước phù hợp là tối quan trọng để tăng cường đường nét cơ thể. Các yếu tố như cấu trúc mô túi ngực và hình dạng vú, đóng vai trò trong việc xác định bạn nên làm như thế nào.

  Túi ngực có nhiều kích cỡ khác nhau từ rất nhỏ (100ml) đến rất lớn (500ml), kích cỡ túi ngực thường được chọn từ 160ml đến 250ml. Để lựa chọn kích cỡ nhỏ, vừa hay lớn tùy thuộc vào hình dạng khung ngực và chiều cao của từng người. Kích thước túi ngực hợp lý và vừa vặn sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống năng động và hoạt động thể thao. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một kích thước vú quá lớn cho khung ngực có thể làm cho bộ ngực tự nhiên khó chịu, thậm chí có thể gây đau lưng.

  Vị trí đặt túi ngực

  Vị trí của túi ngực đặc biệt quan trọng, điều này phụ thuộc phần lớn vào mô vú (mô mỡ và mô tuyến vú) bạn hiện có. Phụ nữ chơi thể thao, cơ ngực rất phát triển, việc chọn vị trí đặt túi ngực đặc biệt quan trọng, vì vậy bạn cần phải trao đổi với bác sĩ phẫu thuật.

  Có hai vị trí đặt túi ngực: dưới cơ ngực hoặc trên các cơ và dưới tuyến vú. Cần phải xác định độ dày của da xung quanh vú và mô tuyến vú mà bạn hiện có để xác định mô túi ngực nên đặt dưới cơ hay trên cơ và dưới tuyến. Nếu mô dưới da và mô tuyến vú nhiều, bạn nên chọn vị trí túi đặt trên cơ và dưới tuyến. Mặt khác, cơ thể gầy với lượng mỡ thấp, mô dưới da xung quanh vú ít, bạn nên chọn vị trí đặt túi ngực dưới cơ.
  [​IMG]
  Hầu hết sau phẫu thuật nâng ngực sẽ để lại một vết sẹo. Kích thước và khả năng hiển thị của nó phụ thuộc vào vị trí vết mổ và tính chất của sẹo trên cơ thể.

  Vết mổ có thể được thực hiện một trong ba nơi: ở hố nách, xung quanh núm vú hoặc nếp lằn vú. Với mục đích các sẹo ở vị trí kín đáo, mang tính thẩm mỹ cao.
  [​IMG]
  – Vị trí hố nách sẽ không để lại sẹo ở ngực, nhưng có thể để lại vết sẹo nhìn thấy khi mặc bikini hoặc quần áo thể thao. Ngoài ra còn có tỷ lệ túi lệch lên cao hoặc vú không đối xứng nhau.

  – Vị trí vết mổ xung quanh núm vú thường được thực hiện nhất vì đây là vị trí mổ giúp phẫu thuật viên dễ thực hiện và giúp điều chỉnh mô túi đúng vị trí, sẹo khó nhìn thấy vì nằm ở ranh giới quầng vú.

  – Nếp lằn vú thường sử dụng ở các nước phương tây, dễ thực hiện, sẹo mổ đẹp và tạo đường nét tự nhiên cho nếp lằn vú.

  Lựa chọn túi nước biển hay túi silicon?

  Túi silicone được cho phép tại mỹ vào năm 2006, ngày nay túi silicone là một lựa chọn hàng đầu của nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Mặc dù túi nước biển vẫn được coi là an toàn hơn (bất kỳ rò rỉ được phát hiện ngay bằng cách thấy giảm thể tích vú, nước muối là vô hại với cơ thể), cấy ghép túi silicon tương đối ít rủi ro và kết quả trông tự nhiên và gợi cảm.

  Túi ngực silicone chứa một nửa là rắn, gel silicone gắn kết. Ưu điểm là bảo quản tốt mô cấy ghép, ít nguy cơ chảy gel hoặc rò rỉ gel ra ngoài quanh túi.

  Sử dụng túi nước biển có tỷ lệ co cứng bao ít hơn, nhưng có xu hướng gây ra gợn sóng và nhìn hoặc sờ cảm giác không tự nhiên như sử dụng túi silicon.

  Túi ngực có 2 dạng hình tròn và dạng giọt nước. Nhưng thường được sử dụng nhất là dạng hình tròn vì chúng mang lại sự hài lòng tối ưu, ngực được nâng lên có dạng hình giọt nước rất tự nhiên, hình dáng bán cầu với mặt trên bầu vú hơi võng xuống, đơn vị quầng núm vú nằm ở đỉnh của bán cầu.

  Hình dạng giọt nước được phát triển cho những phụ nữ muốn có một hình dạng vú tự nhiên hơn, nhưng không phải tất cả bác sĩ phẫu thuật khuyên nên sử dụng. Túi ngực có thể xoay và làm cho vú bị biến dạng, đòi hỏi phẫu thuật tạo hình lại. Chúng cũng giữ hình dạng giọt nước ngay cả khi bạn nằm.
  [​IMG]
  Dạng túi có thể là nhẵn hoặc nhám, về mặt giải phẫu túi ngực có vỏ bọc nhám sẽ tạo điều kiện mô mọc bám vào xung quanh và chống xoay.
  [​IMG]
  Để giảm thiểu các biến chứng sau phẫu thuật, bạn phải tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ phẫu thuật về chăm sóc hậu phẫu và theo dõi mô túi ngực.

  Sau phẫu thuật, bạn có thể quay trở lại thói quen tập thể dục bình thường sau 6 tuần.

Chia sẻ trang này

[X]