Phụ nữ Hồng Kong thi nhau ngắm mặt trời để giảm cân

Phụ nữ Hồng Kong thi nhau ngắm mặt trời để giảm cân

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 912 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Phụ nữ Hồng Kong rộ trào lưu áp dụng phương pháp giảm cân mới - Ngắm mặt trời để giảm cân. Với phương pháp này, phụ nữ sẽ nhìn chằm chằm vào mặt trời, với hy vọng những tia nắng đi thẳng từ mặt trời xuyên qua “cửa sổ tâm hồn” vào cơ thể sẽ đánh tan mỡ thừa, mang lại cho họ thân hình mảnh mai.


  Lý thuyết giảm cân này được cho là có nguồn gốc từ châu Âu, theo đó, việc nhìn vào “quả cầu lửa” sẽ cung cấp đủ năng lượng để thay thế lượng calo từ thức ăn. Vì vậy những người ăn kiêng tin rằng nếu phóng thẳng tầm mắt lên mặt trời đủ lâu, họ có thể nhịn ăn hoàn toàn mà vẫn đủ năng lượng sống.

  phu-nu-hong-kong-ngam-mat-troi-de-giam-can-1.jpg
  Phụ nữ Hồng Kong áp dụng phương pháp ngắm mặt trời để giảm cân

  Tạp chí Coconuts đưa tin riêng tại tại một bãi biển ở làng Sam Ka, trước khi mặt trời lặn, đã có ít nhất 10 phụ nữ đứng nhìn thẳng vào mặt trời trong vòng 30 phút. Theo một người đi biển địa phương có tên Wing, một nhóm khoảng 10 cô gái ăn vận trang phục bình thường, độ tuổi từ 20 đến 30, mỗi ngày vẫn kiên trì ra bãi biển lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Họ cởi hết giày, đeo kính râm và đặt bộ đếm giờ trên điện thoại trước khi nhìn chằm chằm vào mặt trời. Đôi lúc các cô gái trông rất khó chịu khi cố quạt mát cho mình hay che chắn mặt bằng khăn giấy.

  phu-nu-hong-kong-ngam-mat-troi-de-giam-can-2.jpg
  Nhiều cô gái xếp hàng để đón ánh nắng mặt trời với hi vọng giảm cân

  Một vài phụ nữ đi ngắm mặt trời là thành viên của các nhóm tôn giáo, họ tin rằng phương pháp ngắm mặt trời để giảm cân này này không chỉ để giảm cân mà còn mang lại sức khỏe toàn diện. “Sau khi luyện tập nhìn thẳng mặt trời, một số trong chúng tôi đã ăn ít đi, có người còn không ăn gì” – một cô gái trung thành với chế độ giảm cân dựa vào năng lượng mặt trời cho hay.

  Phương pháp này trái ngược hoàn toàn với lời khuyên của giới khoa học rằng tiếp xúc với ánh nắng quá lâu rất có hại, đặc biệt là nhìn trực tiếp vào mặt trời. Tuy nhiên những người thường xuyên đi ngắm mặt trời phản kháng họ đủ khả năng bảo vệ chính mình bằng cách dùng những chiếc kính mắt, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với tia cực tím.

  phu-nu-hong-kong-ngam-mat-troi-de-giam-can-3.jpg
  Phương pháp này trái ngược hoàn toàn với lời khuyên của giới khoa học

  Các bác sỹ tất nhiên không đồng ý với biện pháp ngắm mặt trời để giảm cân phản khoa học đó, nhất là khi Hồng Kông có vị trí địa lý thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Họ cho rằng nếu cứ tiếp tục nhìn mặt trời, nhịn cơm, những phụ nữ này sẽ rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch. Cách đây vài năm, một người phụ nữ có tên Anna Gut, sinh sống ở Thụy Sỹ đã mất mạng khi nhịn ăn đến chết đói vì muốn sống chỉ dựa vào năng lượng ánh sáng.

 2. ngodong

  ngodong Member

  • 63 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  Ui thế ai ngủ nướng cho minh đây, mà ở đó họ có không khí trong lành ngắm chứ, sài gòn ngắm xong, giảm cân xong chít vì khoi bụi mất
 3. Nguyenlinhbp2015

  Nguyenlinhbp2015 Member

  • 100 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  Ở Sài gòn mà đi ngắm mặt trời chắc cũng giảm được vài lạng, mà da cũng đen đi được mấy phần.

Chia sẻ trang này

[X]