Phụ nữ Iran nâng mũi nhiều nhất thế giới

Phụ nữ Iran nâng mũi nhiều nhất thế giới

Chia sẻ trang này

 1. loveparis

  loveparis Member

  • 96 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,016 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Khi nhắc tới công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, bất cứ ai cũng nghĩ rằng Hàn Quốc hay Thái Lan là nơi có tỷ lệ dao kéo cao nhất. Tuy nhiên, một khảo sát gần đây đã cho thấy sự thật đáng kinh ngạc. Tỷ lệ phẫu thuật nâng mũi trên đầu người ở Iran là cao nhất thế giới.

  Dạo một vòng quanh thủ đô Tehran, Iran, du khách dễ dàng nhìn thấy những phụ nữ xinh đẹp, mặc trang phục trùm kín truyền thống của Iran. Một số cô gái trẻ đã biến tấu với kiểu mặc kín nhưng bó sát, đeo kính đen sành điệu. Tuy nhiên, có một dấu hiệu mà bất cứ ai cũng phải chú ý, đó là một chiếc băng dán ngang mũi, thể hiện rằng họ vừa trải qua một cuộc chỉnh sửa.

  phu-nu-iran-nang-mui-nhieu-nhat-the-gioi-1.jpg

  Tháng 11/2008, Oprah Winfrey một MC nổi tiếng đã tung ra một chương trình truyền hình về thực trạng phẫu thuật thẩm mỹ ở Iran. Trong đó, bà cho biết: “Phụ nữ coi băng mũi là một biểu tượng cho địa vị… Tôi có một người bạn Iran làm mũi cách đây 2 năm nhưng bà vẫn tiếp tục dán băng chỉ để cho tất cả mọi người biết là bà đã làm mũi.

  phu-nu-iran-nang-mui-nhieu-nhat-the-gioi-2.jpg

  Các cô gái Iran cho rằng việc thể hiện rằng mình đã nâng mũi giúp họ dễ kiếm chồng tốt hơn. Chiếc băng mũi cho thấy rằng cô đến từ một gia đình biết chăm sóc con cái và đầy đủ điều kiện để cải tạo nhan sắc cho con gái. Ngoài ra, do không thể mặc những trang phục gợi cảm, phụ nữ Iran tìm đến những hình thức làm đẹp hợp pháp như nâng mũi.

  phu-nu-iran-nang-mui-nhieu-nhat-the-gioi-3.jpg
  Số liệu chính xác của khảo sát này chưa được công bố, tuy nhiên, theo ước tính, số phụ nữ Iran làm mũi cao gấp 4 lần chị em Mỹ. Không chỉ người giàu mà cả người buôn bán, nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên đều để dành tiền hay thậm chí nợ nần để nâng mũi. Họ muốn có một vẻ đẹp thanh tú và “lai Tây”.

  phu-nu-iran-nang-mui-nhieu-nhat-the-gioi-4.jpg

  Bác sĩ Benjamin Rafii giải thích về hiện tượng này: “Trong suốt 50 năm qua, người Iran luôn dựa trên tiêu chuẩn vẻ đẹp châu Âu, phụ nữ Ba Tư muốn có những nét Âu như mắt hạnh nhân, lông mày cong, gò má và mũi cao.”

  Chị em tham khảo thêm thông tin này nhé
  ->>> nâng mũi s line có đau không

Chia sẻ trang này

[X]