Phụ nữ Trung Quốc đổ xô sang Hàn phẫu thuật thẩm mỹ

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô sang Hàn phẫu thuật thẩm mỹ

Chia sẻ trang này

 1. Love Paradise

  Love Paradise Member

  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,114 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Vì muốn thay đổi ngoại hình và tương lai, nhiều phụ nữ Trung Quốc đã đổ xô sang Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, do không may mắn nên nhiều người phải sống với nỗi đau thể chất khi ngoại hình không được như mong muốn.


  Kể từ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc 5 năm trước, cuộc sống của cô Chen Yili (33 tuổi, đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc) đã hoàn toàn thay đổi. Không chỉ phải chịu đựng nỗi khổ từ chiếc mũi gãy, gương mặt thô cứng, Chen Yili còn phải sống trong nỗi đau tinh thần khi hàng ngày phải uống hàng chục viên thuốc trị bệnh trầm cảm nặng.

  phu-nu-trung-quoc-tien-mat-tat-mang-khi pttm1.jpg
  Ngoài những ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công, rất nhiều phụ nữ phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ phẫu thuật thẩm mỹ.
  Chen Yili chỉ là 1 trong số hàng nghìn phụ nữ Trung Quốc phải chịu cảnh "tiền mất tật mang" khi chi 1 khoản tiền lớn sang Hàn Quốc "trùng tu" lại nhan sắc. Mỗi năm trôi qua, số lượng người dân Trung Quốc sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ ngày một tăng. Tuy nhiên, ngoài những ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công, rất nhiều người lại phải chịu đựng nỗi đau thể chất và tinh thần khi bị lừa phẫu thuật thẩm mỹ tại các trung tâm không đảm bảo hay sở hữu ngoại hình mới không được như ý muốn.

  phu-nu-trung-quoc-tien-mat-tat-mang-khi pttm2.jpg
  Chen Yili phải sống trong nỗi đau thể chất lẫn tinh thần sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

  phu-nu-trung-quoc-tien-mat-tat-mang-khi pttm3.jpg
  Mỗi ngày, cô phải uống hàng chục viên thuốc để chữa bệnh trầm cảm nặng.
  Jin Weikun (27 tuổi) đến từ Sơn Tây, Trung Quốc cũng là 1 trong những "tín đồ cuồng phẫu thuật thẩm mỹ". Ngoài ca phẫu thuật nâng ngực, Jin Weikun còn thực hiện 12 phẫu thuật khác tại Seoul để chỉnh sửa mặt, mũi, cằm, má. Với ước mơ được trở thành 1 diễn viên nổi tiếng, cô gái trẻ bất chấp nguy hiểm, rủi ro để chỉnh sửa lại toàn bộ ngoại hình của mình. Tuy nhiên, do phẫu thuật thất bại, gương mặt cô giờ đây trở nên lệch lạc, đơ cứng.

  phu-nu-trung-quoc-tien-mat-tat-mang-khi pttm4.jpg
  Jin Weikun muốn thay đổi ngoại hình để theo đuổi ước mơ làm diễn viên.

  Cũng là 1 trong những nạn nhân bị phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, năm 2013, cô Zhou Jun, 44 tuổi đến từ Bắc Kinh đã thực hiện ca chỉnh nha với mong muốn có được hàm răng thẳng đều, trắng sáng. Tuy nhiên, ca phẫu thuật không như ý đã khiến cô phải gắn bó với những chiếc khẩu trang suốt nhiều năm qua.

  Theo số liệu thống kê chưa chính thức, trong năm 2014, hơn 266.000 người đã ghé thăm Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó, số du khách đến từ Trung Quốc chiếm 30%, sau đó là Mỹ, Nga và Nhật Bản. Ngoài ra, Việt Nam và Philippines cũng là những quốc gia có lượng du khách tìm đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc khá cao.

  Cụ thể, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết vào năm ngoái, 79.481 du khách Trung Quốc đã tới Hàn Quốc để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi đó, con số này trong năm 2013 chỉ có 25.400 người.


Chia sẻ trang này

[X]