Phụ nữ Venezuela “khủng hoảng” vì không được... nâng cấp vòng 1

Phụ nữ Venezuela “khủng hoảng” vì không được... nâng cấp vòng 1

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 933 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Venezuela được biết đến là một cường quốc sắc đẹp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên hiện nay, do kinh tế khó khăn, vẻ đẹp và “đường cong” của người phụ nữ, nói chính xác hơn là bộ ngực của họ đang gặp "khủng hoảng".


  “Bạn là phụ nữ, bạn cần có bộ ngực đẹp”


  Venezuela phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn rất nhiều thứ, từ giấy vệ sinh đến bánh mì và một mặt hàng - đối với nhiều người thậm chí còn quan trọng hơn cả lương thực - cũng bị thiếu hụt nghiêm trọng, đó là thiết bị cấy ghép ngực. Daniela Holmes - người dân Caracas bản địa - giải thích rằng, “cấy ghép ngực gần như trở thành nét văn hóa, giống như lời thề. Bạn là phụ nữ, bạn cần có bộ ngực đẹp”.

  phu-nu-venezuela-khung-hoang-vi-khong-duoc-nang-cap-vong-1.jpg

  Với dân số chỉ hơn 30 triệu người, Venezuela đã mua 38.500 miếng lót độn ngực vào năm ngoái. Tỉ lệ này cao hơn so với người Mỹ với 313.000 ca phẫu thuật nâng ngực/tổng số 313 triệu dân. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là GDP của Mỹ là 53.142 USD/người, còn Venezuela chỉ là 14.414 USD/người. Điều đó chứng tỏ rằng, với người Mỹ phẫu thuật nâng ngực là việc làm xa xỉ, còn với người dân Venezuela thì đó là việc hết sức bình thường.

  Venezuela có quyền tự hào về kỷ lục 21 danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, cao gấp 3 lần so với Mỹ. Venezuela là quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới và cấy ghép ngực là thủ thuật rất phổ biến. Bác sĩ phẫu thuật Daniel Slobodianik nói: "Đó là nền văn hóa của cái đẹp, khát khao được đẹp hơn người khác. Đây là lý do tại sao ngay cả những phụ nữ sống trong các khu ổ chuột cũng mong muốn được cấy ghép ngực".

  Điều gì sẽ xảy ra khi thiếu vắng công nghệ nâng cấp vòng 1?

  "Việc thiếu các mô cấy ngực sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Venezuela trong đấu trường sắc đẹp quốc tế" - Edna Lerebours - quản lý công ty người mẫu Agencia Eme tại Cộng hòa Dominica - nhận định -“Tất nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến văn hóa Venezuela nói chung vì nhiều phụ nữ ở nước này sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để trông thật hoàn hảo. Làn sóng phụ nữ Venezuela đến Colombia - một quốc gia nổi tiếng khắp Mỹ Latin về công nghệ làm đẹp đang lan rộng".

  phu-nu-venezuela-khung-hoang-vi-khong-duoc-nang-cap-vong-1-1.jpg
  Vì sự khan hiếm của vật liệu cấy ghép ngực, nhiều bác sĩ phải chuyển sang sử dụng các thiết bị có kích thước sai hoặc sản xuất tại Trung Quốc, với tiêu chuẩn, chất lượng không đảm bảo. “Vật liệu cấy ghép được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép gần như không thể tìm thấy ở Venezuela hiện nay. Nguyên nhân là do chính sách tiền tệ thắt chặt nên các doanh nghiệp địa phương không đủ khả năng nhập khẩu hàng hóa nước ngoài”, Ramon Zapata - Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Venezuela - nhận định.

  Trên phương tiện truyền thông xã hội, một số người Venezuela nói rằng, sự khủng hoảng công nghệ nâng cấp vòng 1 ở Venezuela cho thấy sự thiếu hụt giá trị thực sự của xã hội. Trên mạng Twitter, xuất hiện những slogan kiểu như "không có ngực đẹp, không có thiên đường" . Tuy nhiên, Carmen Olivero, 22 tuổi ở Caracas thì có quan điểm khác, "tôi không có bất cứ định kiến gì với phụ nữ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tôi cảm thấy rằng, thật buồn khi nhiều phụ nữ Venezuela tin rằng, họ có thể thực hiện tất cả mọi thứ nếu có bộ ngực đầy đặn thay vì tự trang bị tri thức cho bản thân”

Chia sẻ trang này

[X]