Sợ mứt ngoài chợ, chị em đổ xô mua mứt Tết tự làm

Sợ mứt ngoài chợ, chị em đổ xô mua mứt Tết tự làm

Chia sẻ trang này

 1. hoapt06

  hoapt06 Well-Known Member

  • 239 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn


  • 1,776 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Gần cuối năm, chị em rục rịch sắm sửa chuẩn bị đồ Tết cho gia đình. Thị trường các mặt hàng Tết trở nên nhộn nhịp và thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em. Món mứt Tết là một trong những mặt hàng ko thể thiếu trong giỏ đồ Tết.

  Tuy nhiên thông tin mứt Tết bán tràn lan ngoài trợ gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ người dùng, có thể dẫn đến tử vong khiến chị em sợ hãi. Những túi mứt Tết đủ màu sắc, hương vị được bày rất bắt mắt tại các sạp hàng chợ đầu mối Đồng Xuân và phố Hàng Buồm (Hà Nội). Những túi mứt Tết này là đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

  Bạn chỉ cần đến chợ Đồng Xuân, đóng vai người mua là khách buôn, bạn sẽ được giới thiệu cho rất nhiều loại khác nhau: Mứt bí, mứt gừng, mứt cà rốt,.... với giá buôn chỉ từ 40.000 - 100.000 / 1 kg.

  mut-tet-1.jpg
  Ví dụ như khi làm mứt dừa, cho một ít hàn the vào thì sợi dừa sẽ dai, không bị đứt gãy, cho vào mứt bí thì sẽ có độ giòn. Tương tự, đối với các loại khác như mứt khoai, người ta hay ngâm vào nước có hòa chất tẩy trắng, vì khoai có nhiều nhựa, ngâm vào đó sẽ tẩy hết nhựa, khiến cho khoai có màu đẹp hơn.

  Trước những thông tin mứt Tết không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng bán tràn lan ngoài chợ, có khi lại được các đại lý cất về bán với giá rẻ, ẩn chứa nhiều hiểm hoạ vô cùng khiến chị em khiếp sợ. Rất nhiều chị em đã chọn giải pháp mua mứt Tết tự làm của người quen để đảm bảo an toàn.

  Chị N (Kim Mã) nói: "Mọi năm, mình hay đi mua Mứt ở siêu thị hoặc đại lý gần nhà. Nhìn các loại mứt màu mè khá là đẹp, bắt mắt, giá cả lại phải chăng. Nhưng từ năm ngoái, đọc được mấy thông tin mứt Tết không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng có thể gây ung thư, tử vong thì thôi ko dám nữa. Toàn mua mứt tự làm của 1 chị cùng công ty. Giá đắt hơn mứt thị trường nhưng chỗ quen biết, đảm bảo hơn".

  mut-tet-2.jpg
  Chị T (Nhân viên văn phòng) chuyên làm các loại mứt Tết để bán cho rằng: "Đầu tiên, mình cũng chỉ nghĩ làm mứt Tết để ăn. Nhưng được mấy chị em cùng cơ quan ủng hộ quá nên mình dành thời gian để tự làm mứt các loại để cung cấp cho các chị em có nhu cầu. Giá cả cũng từ 150.000 - 170.000/kg tuỳ thuộc vào hương vị. Ăn cũng ngon mà yên tâm hơn mua ngoài chợ"

  Trên các trang diễn đàn, trên mạng xã hội, chị em cũng xôn xao đặt hàng Mứt tết tự làm (Dân mạng gọi là mứt handmade) khi ngày Tết cận kề.

  Minh Hoà

Chia sẻ trang này

[X]