Sự thật về thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người

Sự thật về thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người

Chia sẻ trang này

 1. trinhnhai

  trinhnhai New Member

  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 3,103 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Sự thật thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người – Thông tin trên đã được Hội đồng chuyên môn từ Bộ Y tế và cơ quan pháp y Bộ Công Y làm sáng tỏ đưa ra kết luận chính thức trước dư luận.

  Thẩm mỹ viện Linh Nhung gây chết người – Đã có kết luận chính thức

  Như thông tin đã đưa, khoảng 11 h ngày 4/1/2013, chị Nguyễn Thị Thu Hương ( Quốc tịch Hồng Kông) đã xuất hiện biểu hiện sốc phản vệ khi đến thẩm mỹ viện Linh Nhung để xóa sẹo. Ngay sau đó, chị Hương đã được bác sĩ sơ cứu và chuyển ngay đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng tử vong vào rạng sáng ngày 5/1/2013.

  Dưới đây là toàn bộ Kết luận chính thức từ Bộ Y tế và kết quả giám định của viện Khoa học hình sự Bộ Công An liên quan đến sự cố thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.

  Hội đồng giám định Bộ Y tế đã công bố kết luận

  Các bác sĩ trong ê kip thẩm mỹ viện Linh Nhung đã thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định củaThông tư số 51/2017/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành, tuân thủ theo các quy trình chuẩn.

  Tham-my-vien-Linh-Nhung-gay-chet-nguoi3.jpg
  Các cơ quan chức năng và Bộ y tế đã có kết luận về sự việc đảm bảo khách quan và chính xác

  • Thứ 1: Các bác sĩ đều có bằng cấp chứng chỉ đã được tập huấn về phòng, chẩn đoán và xử trí sốc phản vệ theo phác đồ chuẩn.

  • Thứ 2: Toàn bộ trang thiết bị y tế, các phương tiện cấp cứu, phòng hoặc khu vực sơ cứu tại TMV Linh Nhung đều đảm bảo về sơ cứu sốc phản vệ theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  • Thứ 3: Bác sĩ đã khai thác tiền sử dị ứng thuốc, dị nguyên của chị Hương và đã cho tiến hành thử phản ứng thuốc gây tê để kiểm tra chống sốc phản vệ. Tất cả thông tin liên quan đã được ghi đầy đủ vào hồ sơ bệnh án.

  • Thứ 4: Êkip bác sĩ đã phát hiện sớm và xử trí kịp thời khi chị Hương có dấu hiệu phản vệ, xử trí đúng phác đồ theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế.
  Đặt bệnh nhân nằm tại chỗ, các bác sĩ đã tiến hành tiêm Adrenaline theo liều lượng đúng quy định ngay sau khi chị Hương xuất hiện sốc phản vệ.

  Ngoài ra, toàn bộ êkip còn tiến hành phối hợp xử trí các sơ cứu khác như: Xử trí suy hô hấp ( Bóp bóng abum có oxy, đặt ống nội khí quản, thông khí nhân tạo…), đặt đường truyền tĩnh mạch…

  • Thứ 5: Chuyển bệnh nhân lên cấp tuyến Trung Ương ( Khoa hồi sức cấp cứu chống độc tại Bệnh viện Bạch Mai) sơ cứu khẩn cấp.
  Bộ Y tế cũng khẳng định bác sĩ Võ Tiến Huy và các đồng sự đã thể hiện đầy đủ tinh thần trách nhiệm.

  Hội đồng giám định của viện khoa học hình sự Bộ Công An

  Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn và công bố kết quả giám định pháp y đến dư luận, truyền thông.

  Tham-my-vien-Linh-Nhung-lam-chet-nguoi1.jpg
  Quy trình sơ cứu sốc phản vệ dù kịp thời nhưng nguy cơ tử vong vãn có thể xảy ra

  Đại diện của viện Khoa học hình sự Bộ Công An cũng cho biết: “Sự cố chị Nguyễn Thị Thu Hương tử vong do sốc phản vệ thuốc gây tê là việc không ai mong muốn. Khi đã xảy ra sự việc, toàn bộ ekip hoàn toàn bình tĩnh để xử lý thực hiện hết trách nhiệm của mình trong sơ cứu cứu chữa người bệnh.”

  Chúng tôi tin rằng, việc thực hiện “đúng quy trình” trong xử trí sốc phản vệ là hoàn toàn sự thật, minh bạch, khách quan. Những kết luận từ Bộ Y tế và cơ quan pháp y đã khẳng định điều đó.

  Về phía thái độ của thẩm mỹ viện, các cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, toàn bộ êkip bác sĩ đã có thái độ xử trí tích cực, kịp thời và đúng kỹ thuật, đúng chuyên môn. Các bác sĩ đã có những hành xử đúng đắn trong trường hợp của chị Hương như sơ cứu kịp thời, đưa bệnh nhân lên cấp tuyến trung ương, báo cáo với công an mà không thoái thác trách nhiệm.

  Từ phía gia đình bệnh nhận đồng tình với kết quả giám định “sốc phản vệ” từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng. Các kết quả điều tra, giám định từ Hội đồng chuyên môn đảm bảo chính xác, khách quan, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

  Kết luận trên được xem là bằng chứng xác thực chứng minh sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người hoàn toàn là sự cố y khoa ngoài ý muốn, rất khó tránh khỏi trong trường hợp sốc phản vệ bất thường như trường hợp của chị Hương.

  Góc nhìn từ các giáo sư chuyên môn

  Theo các giáo sư, tiến sĩ tại Trung tâm Miễn dịch Dị ứng Lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai nhận định “Sốc phản vệ là một trong những phản ứng dị ứng cấp tính cực kỳ nguy hiểm nhất. Nó rất khó đoán trước, xảy ra rất nhanh, có thể tính bằng phút bằng giây.”

  Tham-my-vien-Linh-Nhung-gay-chet-nguoi1.jpg
  Sốc phản vệ do thuốc gây tê có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với bất kỳ ai


  Trường hợp chị Hương sốc phản vệ với thuốc gây tê không phải hiếm trong ngành y. Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Linh Nhung đã tiến hành test thử phản ứng bằng loại thuốc gây tê đúng loại, đúng liều có trong danh mục thuộc của Bộ Y tế cấp phép. Tuy nhiên, điều đáng nói, bất cứ loại thuốc nào cũng đều có thể gây tác dụng không mong muốn và nguy cơ gây sốc phản vệ rất khó lường trước.

  Ngay cả khi các bác sĩ đã tiến hành xử trí kịp thời theo đúng phác đồ chống sốc phản vệ, bệnh nhân vẫn có thể tử vong.

  Chúng tôi hy vọng trong khuôn khổ bài viết này đã giúp dư luận hiểu rõ thêm sự thật đằng sau thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.
 2. hieutraitim90

  hieutraitim90 New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Chúc các bạn ngày mới làm việc vui vẻ
 3. Đoàn Minh Châu

  Đoàn Minh Châu Member

  • 66 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Em cũng hóng

Chia sẻ trang này

[X]