SỰ thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen ở chị em phụ nữ

SỰ thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen ở chị em phụ nữ

Chia sẻ trang này

 1. ScottRo

  ScottRo New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 671 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nội tiết tố nữ – Estrogen là nhân tố làm nên nét dịu dàng, uyển chuyển của nữ giới. Không chỉ hỗ trợ quá trình sinh lý diễn ra suôn sẻ, Estrogen còn đảm bảo quá trình chuyển hóa các chất như canxi, cholesterol, bảo vệ tim mạch. Chính nhờ vai trò quan trọng đó mà sự thiếu hụt nội tiết tố estrogen gây ra những mất cân bằng nghiêm trọng trong cơ thể người phụ nữ.

  Thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen khi dậy thì

  Tuổi dậy thì của bạn gái bắt đầu bằng sự xuất hiện của kinh nguyệt. Đây là thời kỳ bạn gái có nhiều sự thay đổi cả về cơ thể và tâm lý. Thông thường, trong giai đoạn này, bạn gái lớn nhanh, ngực và hông phát triển, đường cong cơ thể xuất hiện, da dẻ mềm mại, trắng trẻo và giọng nói trở nên nhẹ nhàng hơn.

  [​IMG]

  Nội tiết tố nữ kém trong giai đoạn này gây ra nhiều rối loạn trong quá trình phát triển cơ thể của các cô gái. thấp bé, còi xương, da dẻ kém mềm mại là những hệ quả đầu tiên. Những cô gái thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen khi dậy thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao hơn, chưa kể ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản sau này.

  Tuy nhiên, khi mới bước vào tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt còn chưa ổn định trong khoảng 2 – 3 năm nên việc thiếu Estrogen rất khó phát hiện. Cùng với ở độ tuổi này, hầu hết các bạn gái còn sống với gia đình, áp lực chưa nhiều nên khả năng thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen không cao. Nhưng hiểu được vai trò của Estrogen đối với sự phát triển của bạn gái trong giai đoạn này, bậc cha mẹ có thể giúp bạn gái hoàn thiện hơn thông qua chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh…….Xem them .  Tin liên quan :

  9 điều lầm tưởng về tuổi mãn kinh ở phụ nữ

  Bí quyết vàng cho sức khỏe tuổi mãn kinh ở phụ nữ

Chia sẻ trang này

[X]