Sưng mộng răng là gì?

Sưng mộng răng là gì?

Chia sẻ trang này

 1. manhcuongkim31

  manhcuongkim31 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,061 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sưng mộng răng không chỉ khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu mà còn là dấu hiệu cảnh báo những bệnh răng miệng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về căn bệnh này trước khi quá muộn!

  Sưng mộng răng là hiện tượng lợi đang phản ứng lại với những tác động của vi khuẩn do viêm nướu chân răng gây ra. Khi nướu bị sưng đỏ, đau nhức và bị phồng lên thì bên dưới nướu đã có một ổ viêm tấn công chân răng. Xem thêm: Lấy cao răng bằng muối?


  Vậy nguyên nhân gây sưng mộng răng là gì? Theo các bác sĩ nha khoa, nguyên nhân chính gây sưng mộng răng là các mảng bám răng – là một lớp màng vi khuẩn mỏng, dính, không màu hình thành liên tục trên răng và nướu.

  [​IMG]

  Nếu mảng bám không được loại bỏ bằng chải răng và sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày thì nó sẽ sinh ra độc tố kích thích mô nướu, gây viêm nướu.

  Ở giai đoạn ban đầu của bệnh nướu, sự phá hủy còn có khả năng phục hồi vì xương và mô liên kết có vai trò giữ răng chưa bị ảnh hưởng tới.

  Tuy nhiên, nếu không được điều trị, viêm nướu sẽ tiến triển nặng hơn, xuất hiện những mộng, bọc mủ ở chân răng, và có thể sẽ phá hủy vĩnh viễn răng của bạn.

  – Dấu hiệu dễ nhận biết của sưng mộng răng là nướu đỏ, mềm, sưng, dễ chảy máu khi bạn chải răng.
  – Triệu chứng sưng mộng răng khác là gây nên các túi mủ nằm giữa nướu và răng, đó là nơi tích tụ vi khuẩn và có thể gây ra mùi hơi thở hoặc vị giác khó chịu trong miệng.

  – Những trường hợp này sẽ kéo dài trong rất nhiều ngày không thuyên giảm. Khi không được điều trị thì má sẽ sưng to, hàm cứng, không ăn uống được. Khi bệnh tiến triển đến mức độ nặng thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

  Vì sưng mộng răng khởi phát từ tình trạng viêm, nhưng dần dần sẽ là apxe, rồi biến chứng sang viêm xương, viêm mô tế bào tụ…. Do đó, nếu không được điều trị thì sẽ rất nguy hiểm cho răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể.

Chia sẻ trang này

[X]