'Táo quân 2013' bị yêu cầu giải trình

'Táo quân 2013' bị yêu cầu giải trình

Chia sẻ trang này

 1. hoahoa

  hoahoa New Member

  • 47 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 902 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  'Táo quân 2013' bị yêu cầu giải trình
  Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định các buổi ghi hình chương trình "Gặp nhau cuối năm 2013" chứa nội dung phản cảm và chưa được cấp phép.
  Gặp nhau cuối năm nhại Giọng hát Việt để gây cười
  'Bắc Đẩu' Công Lý chúc Tết độc giả
  Chiều 30/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ra công văn yêu cầu Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về các vấn đề liên quan đến chương trình Táo quân 2013.

  [​IMG]
  Theo đó, ngày 18/1, Cục nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn chương trình Táo quân 2013 từ VFC. Theo ông Nguyễn Thành Nhân - trưởng phòng quản lý của Cục, trong hồ sơ xin cấp phép, VFC có gửi trước kịch bản. Nhưng nhận thấy đây là chương trình nghệ thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, cần thẩm định kỹ nội dung, Cục đã nhiều lần liên hệ với VFC để đề nghị được tham dự trực tiếp các buổi tổng duyệt trước khi ghi hình chính thức. Nhưng Cục không nhận được sự hợp tác.

  Vì thế, các buổi ghi hình Táo quân tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 25 - 27/1 đã diễn ra mà không qua thẩm định và cấp phép.


  "Bắc Đẩu" Công Lý và "Nam Tào" Xuân Bắc trong buổi ghi hình cho chương trình.
  Sau khi các buổi ghi hình kết thúc, Cục nhận thấy chương trình Táo quân 2013 có những nội dung không phù hợp phong tục tập quán. Vì thế, Cục yêu cầu VFC giải trình về sự việc nói trên để kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

  Chia sẻ với VnExpress, ông Nguyễn Thành Nhân - người được mời tới buổi ghi hình - tỏ ra bức xúc với nhiều nội dung trong chương trình. Ông nói: "Một chương trình được phát để chào đón năm mới mà lại mở đầu bằng cảnh hai nhân vật trai không ra trai, gái không ra gái nắn bóp vòng một của nhau trên sân khấu. Họ còn đề cập đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới bằng cách dùng tay diễn tả hành động 'chặt phăng' của quý rồi Nam Tào hỏi: 'cái đó' đâu; Bắc Đẩu trả lời 'Vứt đi rồi'; Nam Tào lại bảo tiếp: 'Phí thế, không mang về ngâm Đẩu pín...”, ông Nhân kể.

  "Thử hỏi, nội dung như thế có chấp nhận được không, có phản cảm không?", ông Nhân bình luận bằng cách đặt câu hỏi.

  Hiện tại, đĩa ghi hình chương trình gửi lên Cục xin cấp phép đã được biên tập, cắt bỏ đoạn về "Đẩu pín". Nhưng theo ông Nhân, vẫn còn nhiều đoạn không phù hợp khác cần được cắt bỏ.

  (Theo Vnexpress)

Chia sẻ trang này

[X]