Thất nghiệp vì quá béo

Thất nghiệp vì quá béo

Chia sẻ trang này

 1. Đường tin

  Đường tin New Member

  • 34 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  • 929 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mặc dù đã ứng tuyển 850 lần và hơn 50 lần đi phỏng vấn, Sam Brattle vẫn không thể đi làm.

  [​IMG]
  Sam Brattle từng thử nhiều cách để giảm cân nhưng vẫn không ăn thua. Ảnh: Mirror

  Ở tuổi 25, Sam Brattle không muốn sống cả đời bằng tiền trợ cấp thất nghiệp của chính phủ, vì thế cô quyết định gửi hồ sơ xin việc. Mặc dù đã ứng tuyển 850 lần và hơn 50 lần đi phỏng vấn, cô vẫn không được tuyển dụng.

  Sam, hiện nặng khoảng 130kg, tin rằng cô chính là một nạn nhân của việc phân biệt đối xử đối với những người béo phì. Cô dự định sẽ đứng lên bảo vệ bản thân và những người giống cô. "Các nhà tuyển dụng không thích thuê những người béo phì làm việc cho họ và sẽ tìm ra một lý do nào đó để từ chối. Điều đó thật bất công và sai trái. Tôi biết mọi người sẽ nói rằng tôi là một gánh nặng, nhưng tôi là tôi, và tôi sẽ đứng lên bảo vệ cho những người thừa cân ngoài kia. Chúng tôi không có lỗi khi nhận tiền trợ cấp, và không phải chúng tôi không muốn làm việc", Sam nói.

  Cô gái này cho biết vấn đề về hormone khiến cô trở nên béo phì. Năm 2008, cô tốt nghiệp. Từ đó, cô nộp hồ sơ vào các vị trí tương tự, thậm chí cả công việc ở quán bar, văn phòng, cửa tiệm, và trung tâm nghe gọi, nhưng chỉ được gọi đi phỏng vấn có một lần.

  "Tôi lúc nào cũng giữ thái độ lịch sự và giao tiếp tốt với người phỏng vấn. Nhưng họ nói rằng tôi không có kinh nghiệm và sẽ không thể nhận tôi với lý do đó. Tôi nghĩ thực ra họ chỉ muốn nói "Cô béo quá và chúng tôi không muốn thuê cô".

  Hiện Sam vẫn sống chung với bố mẹ ở đông nam thủ đô London, nước Anh, và mỗi tuần nhận 71 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng) từ quỹ trợ cấp thất nghiệp. Cô nói: "Người ta có thể gọi tôi là đồ béo ị sống bằng tiền trợ cấp, tôi cũng chẳng quan tâm. Tôi tự hào và hạnh phúc về bản thân mình. Không phải tôi là người cần thay đổi thái độ sống và kích cỡ cơ thể, mà chính những người khác mới cần làm điều đó".

  Sam cho biết cô to béo hơn các bạn từ khi còn là một đứa trẻ. Cô từng đến gặp chuyên gia về dinh dưỡng nhưng vẫn không thể làm theo chế độ ăn kiêng và thể dục mà họ đề ra. "Tôi chưa bao giờ tuân thủ đúng kế hoạch giảm cân. Dù đã thử tất cả mọi cách, nhưng vẫn không có tác dụng gì", Sam nói.

  (Theo Ngoisao.net)

Chia sẻ trang này

[X]