“Thiên đường” phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc đang xuống dốc

“Thiên đường” phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc đang xuống dốc

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 703 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc đang đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội với những khiếu nại về các ca phẫu thuật hỏng và số lượng bác sĩ giả danh tăng được cho là tăng gấp đôi vào năm 2013, so với một năm trước đó.


  Tại Hàn Quốc, sự hoàn hảo về vẻ đẹp thể chất được xem là một cách để cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm cả công việc và hôn nhân, việc phụ nữ đi phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến như là việc cắt tóc hàng tháng.

  Cô Kim Bok Soon không thích cái mũi của mình và mong muốn nâng mũi lên vì tin vào sự mê tín của người Hàn Quốc, rằng một chiếc mũi hếch sẽ khó mà giàu có. Trong lúc chờ đợi ở một hiệu cắt tóc, cô tình cờ nhìn thấy một quảng cáo về một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ và quyết định đi phẫu thuật bất chấp sự phản đối của gia đình.

  thien-duong-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-dang-xuong-doc-1.jpg
  Gương mặt của cô Kim Bok Soon bị biến dạng sau khi phẫu thuật
  Bác sĩ Kim cho biết ông có thể biến cô Kim thành một người giống người nổi tiếng. Kim đã quyết định đi vay và chi 28.000 đô la để thực hiện 15 ca phẫu thuật trên khuôn mặt cô chỉ trong một ngày.

  Thế nhưng sau khi tháo băng và nhìn vào gương, cô Kim nhận thấy mình đã sai lầm khủng khiếp vì trông cô giống như một bà già. Sau này Kim mới phát hiện ra vị bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình không phải là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ.

  5 năm sau, cô Kim mắc phải hàng loạt vấn đề về sức khỏe, cô không thể nhắm mắt lại hay mũi ngừng chảy nước. Người phụ nữ 49 tuổi đã phải ly dị, thất nghiệp và bị trầm cảm. “Thật khủng khiếp khi mà mọi người không thể nhìn vào khuôn mặt tôi. Đây không phải là khuôn mặt con người, nó trông giống như những con quái vật hay người ngoài hành tinh”, cô Kim vừa khóc vừa nói trong căn hộ ở Seuol, nơi chứa đầy những hình ảnh của cô trước và sau khi phẫu thuật.

  Bác sĩ Kim đang đối mặt với một vụ án hình sự về vi phạm pháp luật y tế. Vụ án bắt đầu từ năm 2009 sau khi một số bệnh nhân, bao gồm cô Kim, tố cáo ông với chính quyền.

  thien-duong-phau-thuat-tham-my-o-han-quoc-dang-xuong-doc-2.jpg
  Sau 5 năm phẫu thuật, cô Kim mắc phải hàng loạt vấn đề về sức khỏe, cô không thể nhắm mắt lại hay mũi ngừng chảy nước
  Số lượng những ca phẫu thuật hỏng ở Hàn Quốc gần đây đã tăng lên rất nhiều. Vào cuối tháng 12/2013, một học sinh trung học đã hôn mê sau khi phẫu thuật sửa mũi và làm cho mắt to hơn.

  Ông ChaSang Myun, Chủ tịch Hiệp hội Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ, đại diện cho 1500 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, đang lo lắng về danh tiếng của họ. Cha và một số nhà lập pháp đang kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn trong ngành công nghiệp tiền tỷ này. “Hiện nay bệnh nhân từ Trung Quốc đã đổ về Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nếu có những vấn đề như thế này tôi nghĩ họ sẽ không đến nữa trong vài năm tới”, ông nói.

  ChaSang cho rằng những qui định lỏng lẻo, những quảng cáo quá mức và nỗi ám ánh của xã hội đã khiến ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ điên cuồng phát triển. Theo số liệu của chính phủ, Hàn Quốc là nơi có hơn 4000 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và có tỷ lệ các ca phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Sự bùng nổ này được thúc đẩy bởi du lịch y tế, với số lượng bệnh nhân đến từ Trung Quốc tăng gấp 3 lần từ năm 2011 đến năm 2013.

  “Những nhà quảng cáo đã nói quá nhiều và phẫu thuật giống như một thứ hàng hóa. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ giống như việc mua hàng ở đâu đó”, ChaSang cho biết. “Tuy nhiên phẫu thuật thẩm mỹ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến cuộc sống của bạn, vì thế hãy cân nhắc trước khi thực hiện”.

Chia sẻ trang này

[X]