Thoái Hóa cổ là gì, thoái hóa Cột Sống Là Gì?

Thoái Hóa cổ là gì, thoái hóa Cột Sống Là Gì?

Chia sẻ trang này

 1. trangtranly

  trangtranly Member

  • 43 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 559 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Thoái hóa cột sống là gì? cách điều trị cua thoái hóa cột sống có giống điều trị thoái hóa đốt sống cổ không? Thoái hóa đốt sống cổ chữa như thế nào? thoái hóa cột sống chữa như thế nào?

  Đây là một loại bệnh về xương khớp rất phổ biến, hầu hết mọi người đều gặp trong các giai đoạn của cuộc đời, nhất là khi lớn tuổi. Đây là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi những đốt sống, giảm khả năng vận động của bệnh nhân. Nguyên nhân vẫn là vì quá trình lão hóa, do đó, căn bệnh này hay xảy ra với những người trong độ tuổi khoảng 35 tuổi trở lên. Nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống là gì? Không ăn uống đầy đủ. Luyện tập thể thao không đúng cách. Thường xuyên khuân, vác vật nặng sai tư thế. Ngồi nhiều hay ít thay đổi tư thế làm việc. Trọng lượng cơ thể quá nặng làm cho cột sống phải làm việc quá sức. Khả năng mắc phải thoái hoá cột sống của nữ và nam là bằng nhau dù cho nguyên nhân gây ra tình trạng này của hai giới khá khác nhau. Phòng và chữa thoái hóa cột sống thế nào? Hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều đường, bột, đồ ăn quá mặn, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, uống ít nhất một ngày 1 lít nước. Ăn nhiều trái cây, và sử dụng các loại nước ép táo, cam, chanh, bưởi.

  [​IMG]Chèn ép dây thần kinh gây bại liệt: Tình trạng cột sống bị thoái hóa sẽ mọc gai ở các đốt sống. Lâu dần, gai sẽ chèn ép vào dây thần kinh gây bại liệt. Thoát vị đĩa đệm: Một khi cột sống đã bị thoái hóa, thì chỉ cần một tác nhân đủ mạnh, đĩa đệm sẽ bị chèn ép và thoát vị. Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, không thể cử động. Chưa kể đến các nguy cơ tiềm ẩn khác như đau rễ thần kinh, rối loạn đại tiểu tiện, teo cơ, thậm chí là tàn phế. Rối loạn tiền đình: Hội chứng rối loạn tiền đình xảy ra khi thoái hóa làm tổn thương lỗ tiến hợp, chèn ép mạch máu. Người bệnh bị rối loạn tiền đình sẽ cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng, ăn ngủ kém. Đặc biệt người già thường bị chóng mặt, dễ dẫn đến ngã, tai nạn.

  1. Các dấu hiệu khác
  2. Các hình thức thoát vị đĩa đệm:
  3. Ý nghĩa trong quá trình chuyển hóa
  4. Vận động mạnh, quá sức
  5. Các phản ứng khử độc của gan thực hiện nhờ 2 hệ thống enzyme
  6. Vai trò của thận trong sự điều hòa thăng bằng acid base của cơ thể:
  7. Nhóm thực phẩm giàu Omega3
  8. Hoạt huyết tăng cường lưu thông máu
  Cách phòng và chữa trị bằng vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ. Thoái hóa cột sống ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống của người bệnh. Nếu không được điều trị đúng và kịp thời sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hiểm. Để phòng ngừa thoái hóa, chúng ta cần phải thay đổi thói quen lao động, sinh hoạt hằng ngày để tránh tạo căng thẳng lên cột sống. Không nên lao động quá sức, mang vác các vật nặng. Tránh ngồi hay làm việc quá lâu ở một tư thế. Việc ăn gì, uống gì cũng cần có một chế độ khoa học. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp dùng để điều trị thoái hóa cột sống. Hai phương pháp được áp dụng nhiều và được đánh giá cao nhất đó là điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Chia sẻ trang này

[X]