Thử nghiệm chất chống ung thư từ trà xanh

Thử nghiệm chất chống ung thư từ trà xanh

Chia sẻ trang này

 1. mekumin

  mekumin Member

  • 32 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn


  • 814 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mỹ vừa thử nghiệm lâm sàng (thử trên người) về khả năng chống ung thư của chất chiết xuất từ trà xanh: epigallocatechin gallate.


  Thử nghiệm này do Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ và do tiến sĩ H.-H. Sherry Chow, thuộc trường Đại học Arizona, Tucson (Mỹ) phụ trách nhóm nghiên cứu.

  TS. Chow và các cộng sự đã thực hiện các thử nghiệm lâm sàng đối với 42 người lớn khỏe mạnh và không hút thuốc lá.

  Trong 4 tuần trước khi thử nghiệm, những tình nguyện viên này không uống trà xanh và cũng không được uống thuốc hay ăn những thực phẩm có chứa epigallocatechin gallate, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung thư.

  Và trong 4 tuần tiếp theo, các tình nguyện viên mỗi ngày uống 4 viên epigallocatechin gallate 200mg vào buổi sáng trước khi ăn – tức đưa vào cơ thể một lượng epigallocatechin gallate có từ 8 -16 tách trà xanh.

  Các chuyên gia nhận thấy nồng độ enzyme GST trong máu đã tăng 80% ở những người có mức GST thấp ở thời điểm cuộc nghiên cứu được bắt đầu. Trong khi đó, nồng độ này đã không tăng hoặc chỉ tăng rất ít ở những người đã có sẵn GST ở mức trung bình hoặc cao trong cơ thể.
  Những viên nang chứa chất chiết xuất từ trà xanh trong nghiên cứu này đã được bào chế đặc biệt để dùng trong thử nghiệm lâm sàng.

  Theo kết quả thử nghiệm, mỗi ngày uống 800mg epigallocatechin gallate được chiết xuất từ trà xanh giúp nồng độ enzyme GST trong máu tăng 80%. Đây là enzyme có khả năng ngăn ngừa ung thư.
  Enzyme này có khả năng thúc đẩy cơ thể sản xuất enzyme GST có tác dụng giải độc và chống ung thư. enzyme GST có khả năng biến đổi những phân tử gây ung thư thành những phân tử trơ, không gây ảnh hưởng đến chất liệu cấu tạo di truyền Deoxyribonucleic Acid (DNA).

  Tuy nhiên, ông Chow lưu ý rằng những sản phẩm chiết xuất từ trà xanh trên thị trường có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm nhặt về độ tinh khiết và cô đặc như trong nghiên cứu này.

  Minh Quang (Theo Reuters, Top Cancer News, VietNamNet)
  Nguồn theo: http://matcha.com.vn/thu-nghiem-chat-chong-ung-thu-tu-tra-xanh

Chia sẻ trang này

[X]