Tiết lộ khủng khiếp về phẫu thuật thẩm mỹ

Tiết lộ khủng khiếp về phẫu thuật thẩm mỹ

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ Ori

  Mẹ Ori Member

  • 68 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 75,143 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Có nhiều lý do khác nhau để tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên khi biết được những sự thật đau đớn khủng khiếp này, không ít người sẽ phải suy nghĩ lại.


  Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm rối loạn tâm lý


  Mọi người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ vì những lý do khác nhau. Với những người muốn trở nên xinh đẹp hơn, nếu kết quả hóa ra không giống như kỳ vọng, họ có thể bị rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc lo âu nặng nề. Năm 2012, trên nhiều tờ báo đã kể câu chuyện về một nữ sinh mới tốt nghiệp đã tự tử tại nhà riêng ở Lat Phrao, Bangkok, do thất vọng vì phẫu thuật thẩm mỹ không làm cho cô trở nên xinh đẹp hơn. Đôi khi không chỉ sự thất vọng vì hình thức bên ngoài có thể đẩy con người ta đến bờ vực, mà sự đau đớn kéo dài hết năm này qua năm khác do ca mổ mang lại cũng có thể khiến bệnh nhân không muốn sống nữa.

  Tiet-lo-khung-khiep-ve-phau-thuat-tham-my1.jpg
  Năm 2013, Victoria Meppen-Walter, 44 tuổi, nguyên là giáo viên đã tự tử sau khi cho biết về cuộc sống “địa ngục” của mình sau ca mổ tại một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Anh. Cô được phát hiện đã chết tại ngôi nhà riêng sang trọng của mình sau khi để lại nhiều bức thư tuyệt mệnh về ca phẫu thuật tẩy nốt ruồi trên mặt đã khiến cô bị đau khủng khiếp từ “chỗ thịt bị đốt cháy." Trong thư, cô kể rằng việc điều trị vào tháng 11/2012 đã để lại những biến dạng “khủng khiếp và vĩnh viễn” trên khuôn mặt khiến nhiều người không nhận ra cô. Cô kể về những cơn đau “như dao đâm” vào trán và rằng cô đã bị tổn thương dây thần kinh khiến mặt trở nên đỏ và đau. Một sinh viên 23 tuổi tại Hàn Quốc cũng đã tự tử sau phẫu thuật gọt cằm. Cô để lại thư tuyệt mệnh giải thích về sự đau khổ của mình sau khi ca mổ khiến cô không thể nhai được thức ăn, còn nước mắt thì chảy không ngừng do tổn thương dây thần kinh ở lệ đạo.

  Phẫu thuật thẩm mỹ để lại những biến chứng đáng lo ngại


  Gần1/4 (24%) số người Anh đi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) gặp phải những biến chứng trong hoặc sau phẫu thuật. PTTM không chỉ bao gồm tất cả những nguy cơ của một ca mổ bình thường mà còn có những nguy cơ phụ thêm khá nặng nề. Tian Hui, một phụ nữ sống tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã từng khiến dư luận xôn xao khi miếng độn nâng ngực của cô bị rời khỏi vị trí và đi “chu du” hết ra lưng lại xuống bụng.

  Tiet-lo-khung-khiep-ve-phau-thuat-tham-my2.jpg

  Hơn 10 năm sau khi phẫu thuật, miếng độn ngực bắt đầu di chuyển. Mặc dù đã cố đẩy trở lại chỗ cũ, nhưng những miếng độn ngực này vẫn tiếp tục di chuyển ngày càng xa chỗ mà chúng cần ở. Tian đã từng hy vọng rằng ca mổ nâng ngực sẽ giúp cô lấy lại sự tự tin sau khi phát hiện chồng mình – anh Chiu – đang có dấu hiệu “thèm phở”. Tuy nhiên ca mổ thất bại đã khiến ngực cô sưng phù và đau nhức. Chưa kể nó còn khiến chồng càng lạnh nhạt với cô hơn. Cô đã phải mổ lại để lấy miếng nâng ngực ra, và các bác sĩ còn phát hiện ra một thực tế đáng sợ khác – vật liệu dùng để nâng ngực cho Tian là chất đã bị cấm. Liang Hao, bác sĩ tại Bệnh viện Quân y Quảng Đông đã lấy bỏ vật liệu được tiêm vào ngực của Tian – gel polyacrylamide hydrophilic, một chất có thể gây ung thư cũng như tổn thương thận.

  Phẫu thuật thẩm mỹ thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng


  Những biến chứng nặng của PTTM có thể gây chết người. Mặc dù những trường hợp như vậy rất hiếm gặp, song không thể bỏ qua những nguy cơ này. Một trong những vụ việc điển hình trong những năm gần đây là Wang Bei. Ca sĩ 24 tuổi người tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc này đã chết do bị gây mê quá mức trong khi PTTM năm 2010.

  Tiet-lo-khung-khiep-ve-phau-thuat-tham-my3.jpg

  Gần đây hơn, một phụ nữ Hồng Công chết ngày 26/6/2014 sau khi bị hôn mê sau thủ thuật hút mỡ bụng tại một hiệu làm đầu ở Hồng Kông. Josephine Lee Ka Ying đã không tỉnh dậy nữa sau khi được PTTM giảm cân.

  Phẫu thuật thẩm mỹ có thể là con đường nhanh nhất dẫn đến đẹp hơn, nhưng nếu không tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo thì sẽ để lại biến chứng thậm chí là những hậu quả đáng tiếc như trường hợp trên.

 2. Hee Mi

  Hee Mi Active Member

  • 180 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn


  Đẹp thì ai mà chẳng muốn. Nhưng nhiều khi cũng là cơn ác mộng của cơ số người.
 3. emyeuhoabinh

  emyeuhoabinh Member

  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Hức cứ dùng cái gì tự nhiên nhất của mình cho nó lành :(

Chia sẻ trang này

[X]