Cùng tìm hiểu về phương pháp sửa mũi vẹo hiệu quả

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  • 2,352 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Có nhiều nguyên nhân khiến mũi của bạn không được cân đối hay còn gọi là mũi vẹo. Khi bị như vậy, sửa mũi vẹo là điều cần thiết để khuôn mặt của bạn hài hòa trở lại. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo các bạn nhé.


  Mũi bị vẹo thường do sụn vách ngăn hoặc sống mũi bị lệch, trật ra khỏi vị trí cân đối. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mũi lệch như: bẩm sinh, mũi vẹo do va chạm, tại nạn hay do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng.

  Xem thêm bài viết: Một số cách làm cho sống mũi cao lên không cần phẫu thuật

  Nếu mũi vẹo do bẩm sinh hoặc do tai nạn dẫn đến sụn vách ngăn bị lệch, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay phần chân mũi, bóc tách và điều chỉnh phần sụn vách ngăn. Nếu sụn quá dài thì cắt bớt, nếu sụn quá ngăn cần độn thêm chất liệu độn hoặc nếu bị lệch thì nắn chỉnh sụn mũi về vị trí cân đối.

  sua-mui-veo.jpg
  Nhiều nguyên nhân khiến mũi bị vẹo

  Nếu mũi vẹo do phẫu thuật hỏng, đầu tiên bác sĩ sẽ lấy chất liệu độn cũ ra khỏi mũi. Tiếp đó, xem xét và lựa chọn chất liệu độn phù hợp, nắn chỉnh và cố định lại dáng mũi cân đối, sau đó khâu cố định lại. Thường các phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân và sụn vách ngăn được sử dụng nhiều trong trường hợp này để chỉnh sửa mũi vẹo.

  Quy chỉnh phẫu thuật sửa mũi vẹo:


  Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo cần được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Ca phẫu thuật thường kéo dài trong khoảng 45-60 phút và gồm các bước cơ bản sau đây:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để biết rõ về tình trạng mũi của khách hàng. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá tình trạng mũi lệch, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý.

  Bước 2: Chuẩn bị phẫu thuật

  Trước khi phẫu thuật, vùng mũi sẽ được vệ sinh, sát trùng sạch sẽ.

  Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

  Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây mê cho khách hàng.Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo theo các kỹ thuật đã xác định từ bước 1.

  sua-mui-veo.png

  Phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo


  Xem thêm bài viết: Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không?

  Bước 4: Kết thúc phẫu thuật


  Các đường rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để khách hàng về nhà uống và tự chăm sóc.

  Sau phẫu thuật, bạn cần chú ý những điều sau:

  - Vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, đều đặn hàng ngày.

  - Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ ở bước 4 bên trên

  - Tránh hoạt động mạnh, va đập khiến mũi bị lệch sóng trong thời gian 1 tuần đầu.

  - Nếu mũi bị sưng trong khoảng 2-3 ngày đầu, bạn không cần phải lo lắng vì điều đó là bình thường, sau khoảng 5-7 ngày sẽ hết, mũi dần bình phục và bạn có thể quay lại với mọi hoạt động thường ngày như rửa mặt, trang điểm…
: sua mui

Chia sẻ trang này

[X]