Tìm mua máy đo lượng mỡ tốt | Page 2

Tìm mua máy đo lượng mỡ tốt

Chia sẻ trang này

 1. livebox11111

  livebox11111 Member

  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Trước đây, mình mua được nhiệt kế điện tử cặp nách của OMRON (đầu cứng không phải loại đầu mềm) ở METRO THĂNG LONG (Hà Nội) , giá 56.000 đ. Dùng cũng được nhưng vẫn không tiện bằng loại dán trán, nhất là cho "bọn quỷ nhỏ" bây giờ.
 2. dodgepenny

  dodgepenny Member

  • 81 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cac me oi, em da tim duoc cua hang ban nhiiet ke OMRON gom kha nhieu loai, dau cung, dau mem, ca loai ban vao tai em be nua. Day la dia chi nha phan phoi doc quyen cac san pham cua ONROM tai HN, cac me o SG thu goi dien xem ho ban trong SG o cho nao nhe

  Cty Ky Thuat va Thuong Mai Tien Thanh
  21 Dang Tien Dong, Go Dong da, HN
  Tel+ 8 515 265 5370 932


  Nhiet ke dau mem gia 85.000, con nhiet ke ban vao tai gia 500.000 . tigon ko hoi gia nhiet ke dau cung
 3. jeff1708h

  jeff1708h Member

  • 75 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Các mẹ trên diễn đàn ơi, có ai biết chỗ nào bán một loại cặp nhiệt độ mà chỉ cần đặt vào tai em bé (kể cả người lớn) là đo được nhiệt độ không? Mình thấy loại này rất tiện dụng vì em bé nhà mình không chịu dùng loại cặp nhiệt độ thông thường, còn loại dán ở trán thì không được chính xác lắm
  Các mẹ chỉ cho mẹ cháu với nhé
  Cảm ơn các mẹ
 4. meovang2990

  meovang2990 Member

  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Nghe nói cái đó đo nhiệt độ không chính xác lắm đâu, mình cũng có 1 cái nhưng là do Abbott tặng nên mình không biết ở đâu bán
 5. thanggl45

  thanggl45 Member

  • 114 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cặp nhiệt độ của Omron có bán ở Metro Thăng Long.
 6. tuankiet0445

  tuankiet0445 Member

  • 106 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình đọc được bài này về kinh nghiệm sử dụng nhiệt kế, copy cho các mẹ tham khảo nhé:

  Quote

  Nội dung: LOI KHUYEN BO ICH CUA 1 BAC SI GIOI .. Ðo thân nhiệt (nhiệt độ) cho trẻ: thiết bị hiện đại có phải lúc nào cũng hữu ích?

  Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị “quấy rầy” bởi những cú điện thoại, liên quan đến một vấn đề xưa cũ: đo nhiệt độ cho trẻ. Một số phụ huynh nói với tôi là sao tôi thấy hình như con tôi sốt, mà đo nhiệt độ thì vẫn bình thường, sau đó ít phút cháu bị co giật. Người khác thì gọi bảo con tôi bị hạ thân nhiệt đột ngột; người thì bảo con em “trăm độ”. Ly kỳ hơn là một hôm bỗng nhiên tôi bị “dựng” dậy lúc nửa đêm, một bà mẹ hốt hoảng báo tôi rằng con bà đang mắc một chứng bịnh kỳ lạ: một nửa người sốt, một nửa người hạ thân nhiệt! Ðiều đáng lưu ý ở đây là những người này đều đã dùng loại thiết bị đo nhiệt độ hiện đại nhất - Thermoscan, mà được quảng cáo là nhanh, tiện dụng, an toàn, đẹp; và hiện nay rất nhiều gia đình đã mua và sử dụng. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Chỉ mỗi việc đo thân nhiệt thôi mà sao rắc rối thế này?

  Chả là những năm gần đây, kỹ thuật cao đã đưa ngành thiết bị Y học bước những bước tiến đáng kể, và đã chứng tỏ là có ích cho việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác hơn. Theo chiều hướng đó cái nhiệt kế (cặp nhiệt độ) cũng đã được cải tiến. Từ thời kỳ sơ khai là cảm nhận bằng tay; đến cái ống thuỷ (dùng thuỷ ngân, nên còn được gọi là ống thuỷ); đến hai thập niên nay cặp nhiệt độ phát triển đến là sử dụng loại có “mắt thần” (sensor) dán lên da là đọc được; rồi điện tử kỹ thuật số (digital) có hệ thống báo phát ra tiếng kêu để báo khi thân nhiệt đã được xác định (beeper). Thật tiện lợi. Gần đây nhất, các nhà sản xuất thiết bị y tế tung ra thị trường một máy đo nhiệt độ mới là Thermoscan, tức là đo thân nhiệt dùng thiết bị quét, nguyên lý hoạt động hiểu nôm na là có một cái màng lọc nhận cảm được nhiệt độ do cơ thể phát ra, mà cụ thể là đo qua lỗ tai.

  Trước hết, nhắc lại về thân nhiệt (nhiệt độ cơ thể) và tại sao phải đo thân nhiệt. Ở đây không đi sâu về chuyên môn cũng như nguyên nhân sốt (tăng thân nhiệt) vì không phải mục đích của bài viết này. Cơ thể con người là một cơ thể hằng nhiệt có nghĩa là một cơ thể bình thường, trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh thì vẫn luôn giữ được một nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên sự phân bố nhiệt trong cơ thể thì không đồng đều. Có hai loại thân nhiệt là thân nhiệt trung tâm và thân nhiệt ngoại vi. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ ở phần sâu trong cơ thể, chính xác nhất là đo tại vùng mạch máu và mô quanh trung tâm điều hoà nhiệt ở não. Thân nhiệt trung tâm phân bổ dọc từ não xuống phần sâu của đầu, mặt, cổ, thân mình, bình thường dao động xung quanh 36,2 đến 37,2oC. Thân nhiệt trung tâm có thể đo được ở hậu môn hoặc là màng nhĩ qua ống tai. Nhiệt độ ở tứ chi và phần nông của cơ thể là thân nhiệt ngoại vi. Thân nhiệt ngoại vi có thể đo ở nách hoặc miệng, thấp hơn thân nhiệt trung tâm 0,5oC. Dựa trên nguyên lý đó mà các thiết bị đo thân nhiệt ra đời. Cơ thể có phản ứng sốt khi có nguyên nhân, mà nguyên nhân gây sốt hay gặp ở trẻ em là nhiễm trùng (vi khuẩn, siêu vi khuẩn, v.v..). Về cơ bản sốt là phản ứng tự vệ của cơ thể, cơ thể khoẻ mới có phản ứng sốt. Cho nên sốt là phản ứng tốt. Tuy nhiên nếu sốt cao quá thì lại có tác động ngược có hại cho cơ thể, đặc biệt ở trẻ nhỏ- phản ứng điều nhiệt kém. Khi nhiệt độ tăng cao có thể làm cho trẻ co giật, nặng hơn là làm cho các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn hoạt động, và rất dễ dẫn đến tử vong. Khi trẻ sốt ta nên đến bác sĩ để xác định nguyên nhân sốt mà chữa trị, tuy nhiên để an toàn cho trẻ ta phải biết theo dõi và kiểm soát thân nhiệt cho trẻ. Khi nào nên hạ sốt cho trẻ hầu tránh các tai biến do sốt gây ra. Ðể xác định được trẻ có bị sốt hay không quả tình rất dễ, không cần thiết bị gì ai cũng làm được. Chỉ cần đặt lưng một bàn tay lên trán của mình, lưng bàn tay còn lại trên trán của trẻ thì ta có thể xác định được sự khác biệt về thân nhiệt rồi. Những bà mẹ cho con bú thì khi cho trẻ bú, cũng dễ dàng nhận ra trẻ sốt qua hơi nóng truyền từ miệng trẻ qua bầu ngực của mình. Tuy nhiên muốn xác định trẻ sốt ở mức độ nào để có cách xử trí đúng, thì phải cần có thiết bị đo nhiệt độ đã nêu ở trên. Thân nhiệt trung tâm đo được từ 37,5 đến 37.9oC gọi là sốt nhẹ, từ 38 đến 38.5oC là sốt vừa, trên 38.5oC là sốt cao (phân loại này có thể thay đổi, nhưng không đáng kể). Do đó cần sử dụng thiết bị để đo gọi là nhiệt kế.

  Bảng dưới đây so sánh cấu trúc và công năng của hai loại nhiệt kế: loại mới nhất hiện nay và loại thông thường (ống thuỷ, điện tử...).

  * Thermoscan
  - Cấu trúc: - Hai bộ phận rời: màng nhận cảm nhiệt và thân. Thân có chỗ để lắp pin. - Có nhiều nút chức năng: nút đặt bộ nhớ, nút chuyển đổi đo độ F và độ C, nút công tác. (Không kể hết tất thảy là có đến 10 chi tiết cấu trúc trên thiết bị)
  - Hình thức: Ðẹp, vẻ dáng hiện đại, chuyên nghiệp
  - Hoạt động: Ðo thân nhiệt trung tâm qua ống tai. Thân nhiệt ống tai gần đúng với thân nhiệt trung tâm nhất vì gần trung tâm điều nhiệt
  - Tính năng: Nhanh, 1 lần đo chỉ mất vài giây đồng hồ!
  - An toàn vì thiết bị nằm trong tay người lớn
  - Dễ đo với trẻ em
  - Ðộ chính xác: Phụ thuộc nhiều yếu tố được trình bày dưới đây
  - Giá: Ðắt hơn so với ống thuỷ loại điện tử vài chục đến trăm lần

  *Cặp nhiệt thế hệ trước
  - Cấu trúc: Thiết bị đồng nhất, có pin và màn hình cho loại điện tử
  - Hình thúc: Ðơn điệu
  - Hoạt động:Ðo thân nhiệt trung tâm qua hậu môn, thân nhiệt ngoại vi qua nách hay miệng. Ðo nhiệt độ ở nách là nhiệt độ trên da, không phản ánh trung thực thân nhiệt trung tâm.- Ðo ở miệng dễ thay đổi bởi nước uống, thức ăn, hơi thở- Ðo ở hậu môn không phản ánh đúng thân nhiệt trung tâm; có thể bị nhiễm trùng chéo.
  - Tính năng: Mỗi lần đo tối thiểu 5 phút, có thể kéo dài đến 10 phút
  - Có thể gây nguy hiểm, nhất là ngậm miệng, đặt hậu môn
  - Khó hợp tác
  - Ðộ chính xác: Phụ thuộc thời gian, vị trí cặp, sự hợp tác của trẻ
  - Rẻ “bất ngờ”!

  Chính vì những đặc điểm ưu việt của Thermoscan: nhanh, dễ, an toàn, đẹp này mà đã được giới tiêu dùng đón tiếp nồng nhiệt. Thế nhưng, về chức năng quan trọng nhất của nhiệt kế là độ chính xác của việc đo lường thì lại là việc đã bị ‘bỏ qua’.

  Thermoscan có thể cho kết quả đúng với một loạt các điều kiện:
  - Màng của máy đo phải đối diện được với màng nhĩ của tai. Ðể đạt được điều này cần phải làm sao cho trục ống tai phải trùng với trục ngang của máy đo.
  - Ðối tượng được đo phải ở tư thế ngồi thẳng đứng
  - Trẻ em dưới 1 tuổi ống tai xu thế hướng ra trước, do đó khi đo phải kéo vành tai ra hướng sau so với lỗ tai.
  - Trẻ trên 1 tuổi thì ống tai có xu hướng chúc xuống nên khi đo phải kéo vành tai lên trên. Tuy nhiên cấu trúc giải phẩu không khi nào nhất thiết cũng như vậy.
  - Trong đường đi dẫn từ ngoài lỗ tai đến màng nhĩ phải thông suốt không có vật cản, trong khi đó, ráy tai và lông trong ống tai là vật cản đáng kể. (Có thể do các yếu tố này mà bà mẹ báo cáo về tình trạng giảm thân nhiệt của con bà.)
  - Nhiệt độ thông qua ống tai sẽ bị thay đổi theo chiều hướng cao hơn bình thường nếu ống tai hay màng nhĩ bị viêm nhiễm ( rất hay gặp ở trẻ, nhất là phản ừng màng nhĩ trong viêm đường hô hấp). Những viêm nhiễm này thường gây nóng tại chỗ, không gây sốt toàn thân. (Người mẹ có con bị “sốt nửa thân người, hạ nhiệt nửa thân” là do cháu bị viêm ống tai ngoài một bên, khi đo bên này thấy sốt; đo bên kia sai qui cách thì thân nhiệt bị hạ!)
  - Khi nằm nghiêng một bên tai, lúc đo nhiệt độ cũng thay đổi (khi đo phải để trẻ ngồi dậy một lúc)
  - Nhiệt độ hai bên tai trái và phải không giống nhau (phải đo một bên nhất định).

  Và để có được kết quả nhiệt độ này hiện lên màn hình, người sử dụng phải nằm lòng các nguyên tắc hoạt động của thiết bị. Ðơn cử một loại qua các bước (tuỳ thuộc hãng sản xuất):
  - Màng lọc phải đảm bảo mới sạch
  - Bấm nút hiện số màn hình, chọn đơn vị đo (độ C, độ F) (chính vì chọn sang độ F mà bà mẹ nọ nói là con bà “trăm độ”)
  - Thao tác kéo vành tai (nêu trên)
  - Vị trí đặt vào ống tai phải đúng như nêu trên
  - Bấm nút công tác để máy tiến hành đo

  Ðó là chưa kể đến việc phải biết các bước chăm sóc bảo quản, xử lý sự cố (ít ra cũng có 7 sự cố hay gặp: quên gắn màng lọc; bấm nhầm máy khi chưa lắp màng lọc; máy báo lỗi hệ thống; nhiệt độ môi trường quá cao quá thấp, máy không hoạt động; báo thân nhiệt quá cao hay quá thấp; hết pin; đọc kết qủa lâu). Rồi tốn tiền thay pin, mua màng lọc. Rối rắm quá. Phức tạp quá. Ðắt “giàng trời” mà đo không chính xác.

  Bạn đọc sẽ kêu ca là viết gì có mỗi cái máy mà thấy lỉnh kỉnh quá chừng, không hiểu nổi; bỏ mấy đồng ra mua một cái ống thuỷ là xong, có lâu một chút mà chắc ăn. Nếu bạn phải thốt lên như vậy là bài viết đạt yêu cầu. Quý phụ huynh cần phải hiểu để khỏi phải tốn tiền mua cái máy đắt tiền mà một mục đích duy nhất cần biết: “Con tôi sốt bao nhiêu độ?” thì phải khó khăn mới đáp ứng được.

  Vậy tại sao người ta chế ra làm gì cái máy đắt tiền hiện đại mà độ chính xác lại “cà giựt” như vậy? Ðiều ta cần biết là thiết bị đó sản xuất ra để đáp ứng cho nhu cầu của nhà chuyên môn, đó là giới bác sĩ, y tá. Họ tiết kiệm được thời gian. Với kiến thức và khả năng nghiệp vụ, họ đủ sức chế khắc các nhược điểm này, thì máy coi như toàn hảo. Hơn nữa, vấn đề sốt bao nhiêu độ không phải là chuyện quan tâm lớn của một người có chuyên môn, họ thăm khám bệnh nhân trong mối quan hệ tổng thể, sốt chỉ là một dấu hiệu, cho nên độ chính xác của nhiệt kế không phải là mục tiêu, quan trọng là thời gian. Chúng ta trong phạm vi gia đình cái chúng ta cần ở nhiệt kế là độ chính xác, dù có hơi lâu và bất tiện một chút nhưng một nhiệt kế đơn giản hoàn toàn có thể đáp ứng được. Bạn không phải bỏ công ra học và nhớ nhiều thứ, mà bạn sẽ quên ngay khi quýnh lên do con bạn bị bệnh. Bạn không phải bỏ ra một số tiền gấp vài chục lần để mua cái đo nhiệt độ hiện đại, chưa kể mua phụ tùng. Ðừng bị mê hoặc bởi quảng cáo nhanh, tiện, an toàn, mà điều mình cần ở cái ống đo nhiệt độ bị bỏ quên. Không nhiều tiền chỉ nên dùng loại ống thuỷ cổ xưa vẫn dùng, khá hơn thì dùng loại điện tử là đạt yêu cầu.

  Lời cuối là vài điều nhắc nhở khi sử dụng cặp nhiệt độ thông thường (ống thuỷ, điện tử) cho đúng qui cách:
  - Nên đo nhiệt độ ở nách trẻ là an toàn hơn cả - Trước khi đo nhớ vẩy ống nhiệt xuống dưới 35,5oC (hay bấm nút cho đến lúc có số 0 ở máy điện tử).
  - Khi đặt ống nhiệt vào nách trẻ, phải đảm bảo kẹp đúng giữa phần da.
  - Chờ tối thiểu 5 phút với ống thuỷ (hay đến khi có tiếng bíp của máy điện tử) mới đọc kết quả.
  - Cộng thêm 0,5oC để có được thân nhiệt trung tâm (thân nhiệt nách thấp hơn thân nhiệt trung tâm 0,5oC).
  - Bình thường khi trẻ khoẻ, nên chơi trò chơi “bác sĩ” với trẻ để trẻ quen, mà có thể hợp tác tốt khi muốn đo nhiệt độ.

  Hy vọng các bậc phụ huynh hài lòng với món “đồ cổ” vẫn còn có giá trị sử dụng cao này.

  Unquote

  Các mẹ thấy sao?
 7. uyen82vn45

  uyen82vn45 Member

  • 99 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  mình cũng dùng cái OMRON bấm tai đây, nhưng mình cắt cái nilon đi (vẫn giữ phần chân nhựa trắng để gài vào). Vì lỗ tai các bé còn nhỏ, bé lại hay ngọ nguậy nên ko chính xác đấy thôi, chứ kiểm tra ngay chính cơ thể mình sẽ thấy nhiệt kế bấm tai cũng chính xác đấy.
 8. thuyenkbanhlai45

  thuyenkbanhlai45 Member

  • 95 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cám ơn các mẹ nhé. Nhờ thông tin các mẹ cung cấp mà mình đã tìm mua được rồi. Mình mua loại của hãng OMRON (mã số MC-510) hàng của Nhật lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng mình thấy tốt lắm. Mình mua chỉ 190K thôi.
  Các mẹ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thì đo mới có kết quả chính xác được. Mình có bản hướng dẫn sử dụng chi tiết (của OMRON) bằng tiếng Anh, ai cấn thì cứ mail cho mình theo địa chỉ: lvbhcm@hcm.vnn.vn mình gởi cho.
 9. vtthaonguyen45

  vtthaonguyen45 Member

  • 93 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Theo minh biết Nhiệt kế có hai loại:
  Cặp điện tử để cặp nách, hậu môn
  Cặp bằng tia hồng ngoại (scan) bấm vào tai và quệt lên trán hoặc sau tai. loại này giá từ 400K trở lên tuỳ hãng và nước sxuat.
  Nếu con bạn dễ tính để cho cặp nách thì nên mua loại 1 vì không phải đầu tư nhiều. Trước đây mình cũng dùng cho bé nhà mình loại điện tử nhưng bắt đầu từ tháng thứ 9 khi bé bắt đầu biết rồi mỗi khi sốt nhất định không cho mẹ đưa cái gì vào người cả. Cuối cùng mẹ cháu đã phải đầu tư loại thứ 2. Loại này nếu là hàng Omron của Nhật giá khoảng 400K, của hàn quốc 550K, của Đức: Beurer 620K, Braun 800k-1000K. Nhưng loại này rất tiện vì chỉ trong vòng 3,4 giây là bạn đã có thể biết bé sốt bao nhiêu độ.
  Bạn có thể ra các nhà thuốc lớn trên đường NGọc khánh hoặc các cửa hàng bán thiết bị y tế ở Phương Mai đoạn BV Vphap để tham khảo.
 10. vantrinh63945

  vantrinh63945 Member

  • 90 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Loại thường giá vừa rẻ mà chính xác hơn. Chị cứ ra phố phương mai ỏ đó vào các cửa hàng bán thiết bị y tế họ có đủ các loại cho chị lựa chọn. em đang dùng loại thường giá khoảng 35-40K nhưng bền. và tương đối chính xác.
 11. thuyenkbanhlai45

  thuyenkbanhlai45 Member

  • 95 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bên Anh không có bắt làm như thế đâu em à. Mà trên thị trường chị thấy loai Omron là tốt thì phải, còn cái ti giả nghe cũng vui đấy chứ , có hình nào cho chị coi đi.
 12. tranhuutrangs45

  tranhuutrangs45 Member

  • 84 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  bác ơi, sao bác nuôi con giỏi thế, k dùng đến nhiệt kế chắc là con bác k bao giờ sốt đúng k? Híc, con nhà em thỉnh thoảng lại phải dùng đấy. Nó sốt ít thôi, nhưng mà cứ thấy âm ấm đầu là mẹ đã lôi con ra cặp nhiệt độ rồi. . À, cái cô y tá tắm cho bé nhà em hồi trước cũng khuyên mua loại Omron đấy, nhưng hồi đấy em đi mua k có, phải mua Farlin.
 13. livebox11111

  livebox11111 Member

  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình đang dùng cái nhiệt kế của Omron. Cách dùng đơn giản, chính xác mà giá cả cũng phải chăng
 14. meovang2990

  meovang2990 Member

  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cái ti giả này mình cũng mua thử rồi, nhưng không biết có phải loại dỏm không mà chẳng ăn thua gì cả, loại dán lên trán thấy cũng không tốt lắm. Mình thuộc loại sưu tầm các loại nhiệt kế, xài qua đủ loại mà các mẹ nói rồi, nhiệt kế điện tử mình thấy cũng đúng, nhưng BS thì bảo tốt nhất là chỉ dùng nhiệt kế thủy ngân thôi vì nhiệt kế thủy ngân không bị ảnh hưởng bởi môi trường gì gì đó. Nhiệt kế thủy ngân thì khi đo phải đợi hơi lâu và nếu con mình đang bực mình nó sẽ quẳng ngay xuống đất...
  Mình đưa bé đi khám cũng thấy vài nơi họ sử dụng nhiệt kế điện tử đo ở nách, nhanh, mà không biết chính xác không nữa. Tóm lại tùy theo mình đo ở chỗ nào, nếu ở nách thì phải cộng thêm 0.5o . Đo ở hậu môn là chính xác nhất, nhưng các ông trời con đâu có cho mình đo như vậy
 15. dodgepenny

  dodgepenny Member

  • 81 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Nhiệt kế thuỷ ngân bình thường rất rẻ, chỉ vài K thôi, có bán ở các hiệu thuốc.
  Nhiệt kế điện tử của OMRON (cặp nách, hậu môn) em mới mua chỉ tầm 60K thôi mà, em mua ở hàng thuốc.
  Còn nhiệt kế bấm tai của OMRON hiện giờ có bán ở METRO, khoảng 470-490K gì đấy.
 16. jeff1708h

  jeff1708h Member

  • 75 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cám ơn các mẹ đã góp ý về cặp nhiệt độ cho bé nhé. Hôm CN mẹ cháu mới ra cửa hàng thuốc chỗ Thái Thịnh mua nhiệt kế Omron cho cháu. Những loại khác mẹ cháu thấy đắt quá, hì hì, và lại phải thay đầu bịt nữa. Thôi nhà cháu lại dùng cái điện tử vậy, vì đã quen rồi.
 17. thanggl45

  thanggl45 Member

  • 114 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình dùng cả đo tai, đo miệng, kẹp nhiệt độ thuỷ ngân...đúng là đo tai nên cộng thêm khoảng 0.5-1o cho ăn chắc, lắm lúc toàn theo cảm nhận của mình. Bé nhà tớ là sốt ốm thì đo kiểu gì cũng khó, chỉ chờ đc lúc ngủ kẹp nách thôi. Hiện tớ dư 01 nhiệt độ qua tai hàng Omron Made in Japan mới 100%, mẹ nào cần thì pm nhé
 18. tuankiet0445

  tuankiet0445 Member

  • 106 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Quả là cái vụ nhiệt kế cũng quan trọng đấy, nhất là với các em bé sơ sinh.
  Sau khi tốn kha khá tiền vào nhiệt kế ( cả nhờ mua lẫn tự mua ), mình thấy ok với loại nhiệt kế điện tử của OM-RON ( Nhật ).
  - Nhanh và nhậy ( chỉ mất khoảng 1p để đo - cái này theo mình là rất quan trọng vì các em bé đâu có thích cặp nhiệt độ
  - Chính xác ( cùng cho 1 kết quả với nhiệt kế của BS )
  - Có vỏ bằng nhựa mềm nên không làm bé bị khó chịu khi kẹp vào người.
  - Giá cũng k đắt lắm: 54k
 19. uyen82vn45

  uyen82vn45 Member

  • 99 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  - Đo tai, đo bằng tia ( ko đo bằng đầu cảm ứng nhiệt trực tiếp ) được bác sĩ hiện đại ưa dùng vì lấy được nhiệt độ nhanh nhất và dễ nhất ... loại này đắt nhưng kết quả có khác biệt giữa các lần đo, giữa điều kiện khác nhau của cái tai ... đắt chỉ vì dùng công nghệ cao - đo nhanh

  - Đo hậu môn, đo miệng ( thường cả đo nách ) : đo trực tiếp, loại này thường đo khá chính xác vì trực tiếp đo tại các vùng nhiệt độ ổn định và sát với nhiệt độ cơ thể nhất ( riêng đo nách phải cộng thêm 0.5 độ )

  - Đo trán, cũng thường bị lệch 1 chút, giống như đo nách ... tuy nhiên kết quả có thể bị lệch khi đo trán vì các loại băng đo trán đang có bán tại Việt Nam hiện nay có chất lượng không ổn định và theo thiết kế thì cũng chỉ dùng được sau 1 số lần hữu hạn thôi ...
  ----------
  Phải phân loại như vậy vì chúng ta thường thấy, cũng là đo nhiệt độ nhưng đo nhiệt độ cho trẻ em khó hơn rất nhiều so với người lớn ... đương nhiên sai số cũng lớn hơn ...

  Chẳng hạn, đo hậu môn, đo miệng ... hầu như là không thể khi bé thức, và nhiều khi chúng ta ko nỡ đánh thức bé ( đang ngủ ) khi tìm cách nhét nhiệt kế vào miệng, hay hậu môn ... để đo, và giữ chặt bé đến khi đo xong, lôi ra ... đôi khi dùng loại nhiệt kế thủy ngân ống thủy tinh thì thao tác này có nguy cơ rủi ro cao, khi bé cắn, kẹp vỡ ống chẳng hạn ...

  Tuy nhiên, nhiệt kế thủy ngân đầu đo bằng kim loại lại rất trực quan và chính xác, với người lớn và trẻ lớn, dùng loại này chính xác mà kinh tế ( tuy nhiên liệu thần hồn loại nhiệt kế thủy ngân Trung Quốc - hãy đảm bảo nhiệt kế thủy ngân của bạn ko bị lỗi ) ...
  Giá tham khảo : 8000 đồng / hàng của Đức liên doanh sản xuất tại TQ ( Nhà thuốc 42 Quang Trung - HN )

  Còn tùy theo mức độ kinh tế cho phép chúng ta có thể chọn loại nhiệt kế điện tử của OMRON - Nhật hoặc vài nhãn hiệu khác của Đức ... với giá tùy loại từ 60-130 nghìn ... đo trực tiếp, .. thời gian có kết quả từ 1-2 phút ( thường đo nách là lâu hơn )

  hoặc loại dùng công nghệ cao để đo bằng tia, đo tai ... với giá 400-500 nghìn cho đến hơn 1 triệu ... với thời gian cho kết quả cực nhanh, dễ thao tác đo ... tuy nhiên kết quả không đảm bảo chính xác hơn 2 loại trên ...
 20. thuyenkbanhlai45

  thuyenkbanhlai45 Member

  • 95 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình đang dùng loại đo tai cho bé nhà mình, bởi vì khi bé sốt thì ko loại gì có thể cặp được vào người bé vì bé khóc, không cho sờ vào người.

  Loại đo tai thì mọi người dùng lưu ý một chút:
  - Số lần đo nên cách nhau từ 3-5 phút
  - Khi đưa vào tai nên xoay xoay một tý, chờ tiếng Bíp là xong. (Khoảng 5-10 giây)
  - Nên thay vỏ chụp bên ngoài (cái chụp ni-long ý)
  - Một điểm nữa các bạn lưu ý, loại đo tai khi bật lên nếu Pin yếu nó báo ngay (hình viên PIN và dấu gạch). Sau đó là nó biến mất ngay. Thay pin vào, mọi thứ lại tốt ngay ý mà.

  Hiện tại mình đang dùng Omron cho bé nhà mình. Khá chính xác.

Chia sẻ trang này

[X]