Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không ?

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không ?

Chia sẻ trang này

 1. huynhquan

  huynhquan New Member

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,654 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Rất nhiều nam giới gặp hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ.Vậy nguyên nhân là do đâu và như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay không?
  Em năm nay 16 tuổi, Vừa mới bắt đầu dậy thì(mới bể tiếng và mọc lông mu), Tinh hoàn khá nhỏ ,chỉ cở hạt mít. mổi lần xuất tinh thấy lượng tinh dịch khá ít.

  Xin hỏi vấn đề em đang gặp phải là gì? Em không biết vì tinh hoàn bên to bên nhỏ xuất tinh ít hay do tinh trùng trong tinh dịch của mình ít. Sau này em có thể làm cha hay không?(bạn nam giấu tên).

  Trả lời:

  Chào em,

  Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không? khiến nhiều nam giới lo lắng. Mặc dù em dậy thì hơi muộn hơn so với các bạn nam cùng lứa (độ tuổi trung bình dậy thì ở nam giới là khoảng 12 tuổi), tuy nhiên vẫn nằm trong khoảng bình thường (độ tuổi được chẩn đoán dậy thì muộn là sau 17 tuổi ở trẻ nam).

  Trong quá trình dậy thì, cơ thể em nhiều thay đổi quan trọng, trong đó quan trọng nhất là sự phát triển và trưởng thành của cơ quan sinh dục (dương vật) và tuyến sinh dục nam (tinh hoàn). Cụ thể là, tinh hoàn sẽ to dần, dương vật cũng lớn hơn, đồng thời các bộ phận này bắt đầu hoạt động của chúng như cương cứng, sinh tinh, xuất tinh (ban ngày hay lúc ngủ)…

  Tinh hoàn với kích thước cỡ hột mít mà em ước tính là bình thường. Tương tự như biểu hiện “tinh trùng khá ít” của em cũng không rõ ràng. Tuy nhiên, vì nhận định của mỗi người về kích thước các sự vật là chủ quan và khác nhau, nên nếu không có thông số cụ thể, chẳng hạn đo bằng đơn vị cm, thì không thể kết luận chắc chắn được.

  Với độ tuổi 16, em có thể tham khảo ý kiến của người lớn trong gia đình như ba mẹ, chú hay anh trai, họ sẽ cho em những lời khuyên và hỗ trợ nếu cần thiết. Trong trường hợp người lớn nhận thấy vấn đề đáng nghi ngại, họ sẽ cùng em đến khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

  Thân ái.
 2. giangloan654

  giangloan654 Member

  • 204 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn


  đi khám xem thế nào

Chia sẻ trang này

[X]