Trào ngược axit dạ dày gây khó thở, hôi miệng, viêm họng

Trào ngược axit dạ dày gây khó thở, hôi miệng, viêm họng

Chia sẻ trang này

 1. hungvinh

  hungvinh New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,649 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Trào ngược dạ dày thực quản luôn là 1 nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người. Các biểu hiện của bệnh như ho, khó thở, tức ngực, viêm họng, hôi miệng,... khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu.

  Bệnh nếu như không thể được điều trị triệt để sẽ gây nên những biến chứng nguy hại. Bao gồm ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản…

  Do các triệu chứng của trào ngược thường giống với những bệnh lý khác. Vì vậy, nhiều người đã mắc sai lầm khi chẩn đoán về bệnh. Vì vậy, nếu như gặp phải những triệu chứng của bệnh, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế để có hướng điều trị tốt nhất.

  Bệnh trào ngược axit dạ dày gây ho
  Hiện tượng ho do trào ngược là tình trạng cơ vòng thực quản không hoạt động bình thường. Có thể là đóng mở không được kín, khiến cho thức ăn không xuống được dạ dày. Thay vì thức ăn xuống tá tràng như bình thường, lượng thức ăn sẽ trào ngược lên ống thực quản, có kèm theo cả axit.

  Nếu axit tiếp xúc với họng, sẽ khiến cho họng bị viêm, kích thích. Gây nên hiện tượng ho. Khi gặp phải tình trạng này, người bệnh sẽ thường có triệu chứng ho nhiều vào ban đêm, nằm xuống ho càng nhiều. Nếu như ho xuất hiện ban đêm dễ khiến cho người bệnh bị mất ngủ. Vùng họng sẽ có đờm, gây nên mệt mỏi cả ngày.

  Trào ngược axit dạ dày gây viêm họng
  Đây là bệnh lý mà nhiều người hay gặp phải. Nếu bệnh dai dẳng, không được chữa khỏi có thể thành bệnh mãn tính. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do axit trào ngược lên họng.

  Nếu axit tràn vào phổi sẽ khiến cho người bệnh bị đau họng, ho dai dẳng, kèm theo khàn tiếng, thanh quản bị viêm và sưng phù…

  Trào ngược axit gây hôi miệng
  Bởi khi axit trào ngược lên ống thực quản. Kéo theo cả khí ở dạ dày, vì vậy mà hơi thở của người bệnh mới có mùi hôi.

  Việc thức ăn chưa tiêu hoá hết, trào ngược lên vùng miệng. Vi khuẩn sẽ bám vào các kẽ răng, tích tụ tại đó, gây nên những hơi thở có mùi. Nếu như tình trạng này xuất hiện ngày 1 nhiều, mùi mồ hôi sẽ trở nên ngày một nặng hơn.

  Trào ngược axit dạ dày gây khó thở
  Đây là tình trạng mà dịch tiêu hoá bị mất cân bằng. Lượng axit sẽ khiến cho hố thắt thực quản mở, thức ăn sẽ đẩy lên vòm họng, khiến cho vòm họng bị chèn ép. Không khí bị lưu thông đứt quãng, gây nên tình trạng khó thở.

  Việc nhận biết một số những triệu chứng của bệnh là điều vô cùng quan trọng. Nhờ đó, người bệnh sẽ sớm tìm ra được hướng điều trị tốt nhất.

  Xem thêm: http://phailamdep.com/benh-xuat-huyet-bao-tu-co-nguy-khong/
 2. lanminh6655

  lanminh6655 Member

  • 192 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn


  Hiện tượng ho do trào ngược là tình trạng cơ vòng thực quản không hoạt động bình thường. Có thể là đóng mở không được kín, khiến cho thức ăn không xuống được dạ dày.

Chia sẻ trang này

[X]