Wax lông tay triệt lông vĩnh viễn

Tự chế wax lông tay tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. linhtrang

  linhtrang Member

  • 40 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 1,031 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Wax lông tay tại nhà nghe có vẻ không an toàn nhưng lại là phương pháp triệt lông cực hiệu quả. Mình đã áp dụng phương pháp này nhiều năm rồi và vô cùng ưa thích.


  Tay mình từ bé chả hiểu giống ai mà nhiều lông dã man. Không chỉ nhiều mà còn dài và đen nữa. Hồi đi học toàn bị trêu là khỉ đột thôi.

  Lúc ấy do chưa biết tới phương pháp wax lông tay, còn ngu dại nên mình lấy trộm dao cạo của bố, suốt 1 thời gian dài toàn ngồi cạo nên bây giờ lông mọc ra cứng ngắc, đen sì. Nhìn thê thảm vô cùng. Thế nên từ hồi ý thức được tầm quan trọng của chuyện làm đẹp, mình đã lân la tìm hiểu cách tự chế wax lông tay tại nhà.

  wa-long-tay-1.jpg
  Lông tay mình khi mọc lại chưa wax đây nè.

  Nhờ thế mà giờ lông chân lông tay đã sạch bong. Tuy cứ nửa tháng phải thực hiện lại 1 lần nhưng mình tự thấy cách triệt lông này rất an toàn. Không có tác dụng phụ hay biến chứng gì hết. Hôm nay rảnh rỗi nên ngồi share cho chị em cách làm như sau:

  Chuẩn bị

  - 1 chén đường (250ml)

  - 1 chén mật ong (250ml)

  - 1/2 chén nước cốt chanh (125ml)

  Cách làm như sau:

  wa-long-tay-2.jpg
  Nhớ là chị em không nên đảo nhiều khi đun đường nhé.

  Bước 1: Cho đường vào 1 cái nồi sạch, bé bé thôi, đun ở mức lửa vừa, cho tới khi đường tan chảy thành caramel đặc sền sệt.

  Bước 2: Thêm mật ong và nước chanh vào hỗn hợp đường caramel vừa làm, dùng muôi gỗ khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn. Chú ý đường sẽ sủi bọt và rất nóng. Nếu thấy sáp quá đặc có thể điều chỉnh thêm chút nước lọc tùy theo ý thích của bạn.

  Bước 3: Để nguội bớt phần sáp mật ong trước khi wax. Nếu muốn dùng lâu dài bạn có thể để nguội hẳn sáp và bảo quản trong tủ lạnh.

  Cách wax lông thì cực dễ. Bạn chỉ cần dùng một mảnh vải sạch. Nếu không có vải sạch bạn có thể cắt hoặc xé miếng cotton đủ to.

  wa-long-tay-3.jpg
  Nếu không có khăn mềm, chị em có thể dùng vải cotton sạch để wax.

  Cái này không thấy ai nói nhưng để hạn chế việc đau rát ở da, bạn hãy rắc chút phấn rôm trẻ em hoặc bột ngô lên phần da cần wax. Phần bột này sẽ hấp thu chất dầu trên da và giúp giữ độ ẩm, cho phép phần sáp wax dính chặt vào lông chứ không vào da, khiến cho quá trình wax đỡ đau hơn rất nhiều.

  wa-long-tay-4.jpg
  Nên nhớ là phải đợi keo nguội bớt chị em mới bôi lên da nhé.

  Tiếp theo bạn dùng thìa gỗ hoặc que đè lưỡi y tế, phết sáp wax lên da theo chiều lông mọc. Sau đó nhẹ nhàng đặt miếng vải sạch lên phần sáp đã bôi và miết chặt. Đợi sáp nguội hoàn toàn, nhẹ nhàng lật miếng vải lên xem wax đã dính chặt vào da chưa.

  Cuối cùng, bạn bạn phải giật miếng vải wax thật nhanh ngược chiều lông mọc. Quá trình wax lông tay này phải diễn ra nhanh và bạn không nên giật theo góc 90 độ.

  Mình chỉ cần kiên trì thực hiện mẹo waxing lông như thế này thôi mà đã thấy da dẻ mịn màng, lông chân lông tay chạy sạch rồi. Thế nên chị em nào muốn sạch lông, cứ áp dụng cách làm này hàng tuần nhé!

Chia sẻ trang này

[X]