Chia sẻ cách tự làm miếng wax lông tại nhà

Tự làm wax tẩy lông tại nhà hết sức đơn giản

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  • 5,639 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chắc chị em ai cũng biết cách tẩy lông bằng cách wax, nhưng đi mua thì lích kích do phải sử dụng thường xuyên. Vậy chị em có nghĩ tới việc tự làm wax tẩy lông tại nhà cho chủ động và có hiệu quả hơn không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tự làm wax tẩy lông nhé.


  wax tay long1.jpg
  Tự làm để sử dụng miếng wax lông

  Chuẩn bị: 1 chén đường nâu (hoặc đường trắng), ¼ chén mật ong, 1 quả chanh để vắt lấy nước, Bột ngô. Chuẩn bị khăn mùi xoa và miếng dán nữa.

  Cách làm như sau: Các bạn cho đường, mật ong và nước cốt chanh bát rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, mật ong và nước chanh hòa lẫn vào nhau. Để bát hỗn hợp vào trong lò vi sóng quay trong khoảng 2-3 phút, sau khi đun xong hỗn hợp sẽ sủi bọt và dày hơn ban đầu, như thế là ổn. Để lâu quá hỗn hợp sẽ nóng quá mất đi tính hiệu quả. Bạn để bát hỗn hợp ra ngoài môi trường, chờ một lát cho hỗn hợp nguội bớt đủ để không lam bỏng da.

  wax tay long2.jpg
  Hỗn hợp sau khi lấy ra từ lò vi sóng

  Tiến hành Wax

  Bạn cần phủ bột ngô lên vùng da cần wax, bột này có tác dụng hấp thụ chất dầu trên da, tạo độ ẩm cho da, là hỗn hợp wax dính chật vào lông chứ không vào da nên quá trình wax sẽ đỡ đau hơn rất nhiều.Thoa hỗn hợp trên lên vùng da cần triệt lông,
  tiếp đến bạn lấy miếng dán dính vào chân rồi lột nhẹ theo chiều mọc của lông. Lông sẽ dính trên miếng dán, làm cho vùng da cần triệt lông mịn màng, sạch sẽ.

  Nếu sử dụng không hết, bạn có thể đậy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, khi muốn dùng thì mang ra đun nóng lại và wax như bình thường.

  wax tay long.jpg
  Sử dụng để wax lông chân

  Sau khi waxing bạn không nên rửa bằng nước ngay mà nên lấy khăn mặt ướt lau trước đã, sau đó dùng khăn khô lau lại cho khô da.

  Công thức wax tẩy lông này được dùng rất nhiều vì làm rất đơn giản, thường được các chị em dùng để wax lông chân, tay.

  Xem thêm:
  hot-1.gif Kinh nghiệm tẩy lông mặt, lông nách
  hot-1.gif Wax lông tay triệt lông vĩnh viễn

Chia sẻ trang này

[X]