Sáp ong tẩy lông, những phương pháp đơn giản

Ứng dụng sáp ong tẩy lông hiệu quả chị em nên biết

Chia sẻ trang này

 1. Sakura

  Sakura Active Member

  • 332 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn


  • 2,555 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chắc nhiều chị em đã biết việc sáp ong có thể ứng dụng trong việc tẩy lông nhưng chi tiết cách ứng dụng sáp ong tây lông như thế nào chắc ít người biết. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tỉ mỉ vào cách tẩy lông chân, lông nách bằng sáp ong các bạn nhé.


  * Sáp ong tẩy lông chân

  Để tẩy lông chân bằng sáp ong, trước tiên bạn rửa sạch vùng chân cần tẩy lông, vệ sinh bằng nước ấm, loại bỏ da chết. Tiếp đó bạn hãy dùng khăn mềm lau khô rồi thoa dung dịch sát khuẩn lên da. Bôi tiếp lớp kem dưỡng ẩm lên da. Lúc này có thể bôi một lớp mật ong lên da, để cho tới khi mật ong ngấm vào da, cứng lại thì rửa lại bằng nước ấm.


  Bạn dun sáp ong thành dạng keo, sau đó để nguội để không làm bỏng da, chú ý chỉ để nguội vừa đủ không làm bỏng da, nếu nguội quá thì sáp không dính được vào da. Đây là bước rất quan trọng. Lấy que gỗ (lấy luôn đũa cho tiện) phết sáp ong đều lên da theo chiều cùng chiều với lông mọc. Dùng khăn sạch đắp lên vùng lông đó, miết nhẹ khăn để cho sáp ong dính chặt vào khăn rồi nhanh tay giật mạnh khăn ra ngược với chiều lông mọc. Bạn cần làm nhanh, dứt khoát để hiệu quả và tránh đau rát. Sau khi đã tẩy lông xong, bạn dùng đá lạnh xoa nhẹ lên vùng da vừa tẩy lông để vùng da không bị đỏ, cuối cùng thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm.

  * Sáp ong tẩy lông nách
  Các bước ứng dụng như sau:

  Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng nách rồi thoa lên da 1 lớp kem dưỡng ẩm hoặc dùng khăn ấm lăn lên da.

  Bước 2: Đun nóng sáp ong để thành dạng sệt, để nguộ vừa phải để sáp ong có thể dính vào da nhưng cũng không nóng quá để gây bỏng.

  sap-ong-tay-long1.jpg
  Sáp ong là phương pháp tẩy lông tự nhiên

  Bước 3: Dùng thanh gỗ mỏng phết sáp ong lên vùng nách. Rồi dùng vải mỏng đắp lên vùng da vừa bôi sáp ong. Khi khăn đã dính chặt thì nhanh tay giật mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc để triệt lông nách.

  Bước 4: Rửa sạch vùng nách vừa tẩy lông va bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm.

  Với cách dùng sáp ong tẩy lông nách, bạn nên sử dụng 1 tháng/lần nhé. Phải làm thường xuyên vì sau khi wax lông sẽ mọc lại. Muốn lông không mọc lại thì các bạn có thể đến thẩm mỹ viện để áp dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn.

  Xem thêm:
  >>> Sáp nóng tẩy lông hiệu quả hơn sáp lạnh
  >>> Những cách tẩy lông an toàn hiệu quả

Chia sẻ trang này

[X]